27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Honda Air Blade 160 về đại lý, giá bán đội lên mức trên 62 triệu đồng

Must Read

Chính thức mở bán từ hôm nay (31.5), giá bán Honda Air Blade 160 tại các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) đẩy lên mức 62 – 65 triệu đồng, tức cao hơn gần 10 triệu đồng so với giá đề xuất từ Honda Việt Nam (HVN).

Sau hơn 1 tuần ra mắt thị trường Việt Nam, sáng 31.5 đã có mặt tại hầu hết các của Honda để mở bán và giao đến tay khách hàng đặt mua. Cụ thể, Air Blade 160 có hai phiên bản (gồm tiêu chuẩn và đặc biệt) được Honda Việt Nam công bố giá đề xuất từ 55,99 – 57,19 triệu đồng.

Honda Air Blade 160 về đại lý, giá bán đội lên mức trên 62 triệu đồng - ảnh 1

Honda Air Blade 160 ra mắt thị trường Việt Nam ngày 20.5

Nguyễn Duy

Tuy nhiên, tương tự các mẫu hút khách khác của Honda tại Việt Nam. Khi Air Blade 160 đã qua tay đại lý, khách hàng Việt Nam “đừng mơ” mua mẫu xe này đúng giá niêm yết mà nhà sản xuất đã công bố. Bởi tình trạng thiếu hụt nguồn cung cộng với “truyền thống làm giá” của các HEAD đang đẩy giá bán mẫu xe tay ga này lên mức trên 60 triệu đồng.

Có mặt tại một số HEAD Honda sáng 31.5, PV Thanh Niên ghi nhận hai phiên bản Honda Air Blade 160 đều đang được các đại lý báo giá cao hơn giá niêm yết gần cả chục triệu đồng. Cụ thể, tại một HEAD Honda ở quận 3, TP.HCM khi khách hàng hỏi giá bán các phiên bản Air Blade 160, một nhân viên bán hàng cho biết: “Honda Air Blade 160 bản tiêu chuẩn có giá 62,1 triệu đồng, phiên bản đặc biệt giá 64,1 triệu đồng”.

Honda Air Blade 160 về đại lý, giá bán đội lên mức trên 62 triệu đồng - ảnh 2

Honda Air Blade 160 bị các đại lý “hét giá bán” trên 60 triệu đồng

Trần Hoàng

Tuy nhiên, mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nhưng chưa bao gồm chi phí ra giấy tờ, biển số để xe lăn bánh. “Nếu bao giấy tờ, cộng thêm 7,9 triệu đồng” – nhân viên bán hàng một HEAD Honda cho biết thêm.

Như vậy, giá bán Honda Air Blade 160 tại đại lý này đang cao hơn giá đề xuất Honda Việt Nam công bố, từ 6,2 – 6,9 triệu đồng. Thậm chí, ở một số HEAD khác tại TP.HCM, Honda Air Blade 160 còn bị “hét giá” lên đến 63 – 66 triệu đồng, tức là cao hơn “giá chính hãng” từ 7 – 9 triệu đồng.

Hiện tại, Honda Air Blade 160 tại một số HEAD chỉ có phiên bản tiêu chuẩn và giới hạn với một số màu sắc nhất định. Air Blade 160 bản đặc biệt hiện nhiều đại lý vẫn chưa có xe để bán. Vì vậy, khi một khách hàng ngỏ ý muốn đặt cọc để mua xe, hầu hết nhân viên bán hàng của các HEAD đều từ chối nhận cọc vì chưa biết đến khi nào sẽ có xe giao. Một số đại lý chỉ xin thông tin khách hàng, và đến khi nào xe về đại lý mới gọi thông báo.

Honda Air Blade 160 về đại lý, giá bán đội lên mức trên 62 triệu đồng - ảnh 3

Tại một số HEAD khác ở TP.HCM, Honda Air Blade 160 bị “hét giá” lên đến 63 – 66 triệu đồng

Nguyễn Duy

Tình trạng này thực tế đã được dự báo trước khi Honda Việt Nam cho biết, việc thiếu nguồn cung cấp chip bán dẫn và giá nguyên liệu đầu vào tăng cao đang ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất . Do đó, nguồn cung ứng xe bán ra thị trường cũng bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, về việc để các HEAD thỏa sức “làm giá” xe với khách hàng, Honda lý giải rằng: “Honda Việt Nam và các đại lý là hai bên độc lập, đều có thể toàn quyền đưa ra khác nhau. Khi giá bán thực tế bị chênh hơn nhiều so với giá đề xuất, Honda chỉ còn cách cố gắng tăng nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu sử dụng”.

Với cách lý giải này, có lẽ khách hàng Việt Nam thực sự muốn mua Honda Air Blade 160 tại thời điểm này sẽ phải chi thêm gần chục triệu đồng cho mức chênh lệch giá giữa đại lý và nhà sản xuất.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/honda-air-blade-160-ve-dai-ly-gia-ban-doi-len-muc-tren-62-trieu-dong-post1463926.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Những tựa game miễn phí của tuần sau trên Epic Games Store đã được tiết lộ

Cities Skylines đã được xác nhận là tựa game Epic Games Store miễn phí của tuần tới.Theo VCG, tựa...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img