28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Hồi ký của Harry có thể ảnh hưởng Đại lễ 70 năm trị vì của Nữ hoàng

Must Read

Chuyên gia nhận định hồi ký sắp ra mắt của Hoàng tử Harry sẽ khiến việc nhà Sussex trở về dự Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh năm tới cũng như các hoạt động liên quan bị ảnh hưởng.

Ngày 19/7, Hoàng tử Harry tiết lộ đang viết một cuốn hồi ký “hoàn toàn chân thực” về cuộc đời mình. Nếu cuộc phỏng vấn của nhà Sussex với Oprah Winfrey từng gây chấn động thì cuốn hồi ký này nhiều khả năng cũng chứa đựng những “quả bom sự thật” khác.

Harry đang hợp tác viết hồi ký để có thể ra mắt cuốn sách này vào cuối năm sau. Ảnh: PA

Harry đang hợp tác viết hồi ký để có thể ra mắt vào cuối năm sau. Ảnh: PA

Công tước xứ Sussex hiện hợp tác cùng tác giả từng đoạt giải Pulitzer – J.R. Moehringer – để có thể ra mắt sách vào khoảng cuối năm sau. Một nguồn tin từng tiết lộ “cơn sóng thần lo sợ” lại xuất hiện trong các thành viên Hoàng gia về khả năng Harry sẽ viết những gì, khi 2022 cũng là năm diễn ra Đại lễ Bạch kim chúc mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Điện Buckingham xác nhận từ ngày 2 đến 5/6 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phản ánh thời gian trị vì của Nữ hoàng, từ sau khi bà kế vị vua cha năm 1952 ở tuổi 25.

Chia sẻ trên The Royal Beat, chuyên gia Hoàng gia Roya Nikkhah cho rằng nếu Harry và Meghan trở về Anh dự đại lễ vào tháng 6 năm tới sau thông báo sắp ra hồi ký, mối quan hệ của anh với gia đình sẽ trở nên “kỳ quặc”. “Các nhà xuất bản vẫn còn mập mờ về thời gian phát hành sách và chỉ nói vào khoảng cuối năm tới, nghĩa là sau khi diễn ra Đại lễ Bạch kim. Nếu họ về nước dự lễ, hẳn các thành viên Hoàng gia sẽ thấy kỳ lạ, không biết cả hai làm gì thời gian tới và lại thả thêm ‘những quả bom gây sốc’ nào nữa. Chúng ta có thể thấy năm ngoái, Harry rất cởi mở về việc muốn chia sẻ thêm về đời mình, cảm xúc, suy nghĩ ra sao. Tôi cho rằng anh ấy xem cuốn hồi ký là cơ hội lớn để bày tỏ những gì muốn nói”, Nikkhah nhận định.

Đại lễ chúc mừng 70 trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra từ ngày 2 dến 5/6 năm sau. Ảnh: AFP

Đại lễ chúc mừng 70 trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra từ ngày 2 dến 5/6 năm sau. Ảnh: AFP

Sau khi rút khỏi Hoàng gia năm ngoái, nhà Sussex dùng cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Oprah Winfrey, hay cuộc trò chuyện của Harry với James Corden, để chia sẻ về khoảng thời gian khi còn ở Hoàng gia cũng như những điều khiến họ bất bình ở cung điện.

Trong tuyên bố về cuốn hồi ký hai tháng trước, Công tước xứ Sussex viết: “Tôi viết cuốn sách này không phải trong tư cách một Hoàng tử từ lúc được sinh ra, mà với tư cách người đàn ông. Tôi đã đội lên đầu mình nhiều chiếc mũ suốt những năm qua, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Điều tôi hy vọng là bằng việc kể lại câu chuyện của chính mình qua những thăng trầm, sai lầm, bài học thu được, tôi có thể chứng tỏ rằng dù xuất phát từ đâu, chúng ta cũng có nhiều điểm tương đồng. Tôi vô cùng biết ơn cơ hội được chia sẻ những gì đã học được trong đời mình đến nay và rất vui khi mọi người được trực tiếp đọc những thông tin chính xác và hoàn toàn trung thực”.

Theo giới thiệu từ nhà xuất bản Penguin Random House, đây sẽ là “cuốn hồi ký thân mật và chân tình từ một trong số những nhân vật lôi cuốn và có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu. Hoàng tử Harry lần đầu tiên chia sẻ những kinh nghiệm, chuyến phiêu lưu, mất mát cũng như những bài học cuộc sống giúp định hình con người anh”. Sách sẽ kể về cuộc sống của Harry từ khi còn là cậu bé cũng như về cái chết của mẹ anh, Công nương Diana, hồi năm 1997. Ngoài ra, khoảng thời gian khi còn trong quân ngũ tại Afghanistan, cuộc gặp gỡ người vợ Meghan Markle và “niềm hạnh phúc khi được làm chồng, làm cha” cũng sẽ được Harry kể lại.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Báo Ngôi Sao

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Cơn bão bán tháo càn quét, rủi ro “cháy” tài khoản vì cổ phiếu “nóng”

Có đến hơn 800 mã cổ phiếu giảm giá trong phiên hôm nay, 109 mã giảm sàn. Cổ...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img