29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết

Must Read

Sáng 14.2, hàng chục nghìn học sinh từ bậc mầm non đến trung học ở tỉnh Quảng Ninh hồ hởi trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ .

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, trong ngày đầu tiên dạy học trực tiếp, các cơ sở ở tỉnh Quảng Ninh đều thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tại các trường ở TP.Hạ Long, từ sáng sớm, giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt khi bước vào cổng trường. Học sinh có thân nhiệt trên 37,5 độ C, chưa trong ngày hôm trước sẽ được đưa đến bộ phận y tế để theo dõi và thực hiện test nhanh.

Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết - ảnh 1

Cô giáo kiểm tra sổ nhật ký lịch trình di chuyển của học sinh trong kỳ nghỉ tết

N.H

Không giấu được niềm vui, anh Nguyễn Mạnh Cường (46 tuổi), P.Cao Thắng, TP.Hạ Long (Quảng Ninh), chia sẻ: “Hôm nay, con tôi dậy từ sớm để chuẩn bị đồng phục, diện cả áo dài để chụp ảnh khai xuân trên lớp cùng các bạn. Thật mừng vì Quảng Ninh giữ được địa bàn an toàn để học sinh trở lại học tập trong trại thái bình thường mới nhưng không quên biện pháp phòng dịch Covid-19”.

Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết - ảnh 2

Giáo viên sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

N.H

Bà Vi Thị Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục TP.Hạ Long, cho biết các trường đã chuẩn bị xong phương án một tuần trước khi đón trẻ trở lại trường học trực tiếp. Các thầy cô đã gọi điện cho từng phụ huynh để nắm tình hình di chuyển trong dịp tết.

“Trước khi đón trẻ trở lại học trực tiếp, các trường đều tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức học . Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy cũng có nơi phụ huynh đồng ý cho học cả ngày nhưng vì dịch diễn biến phức tạp nên một số trường tạm thời cho học sinh học một buổi trong tuần đầu tiên”, bà Hạnh nói.

Liên quan đến tình hình dịch -19 tại Quảng Ninh, trong những ngày qua, số ca nhiễm mới tăng nhanh, trong đó có hàng trăm .

Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết - ảnh 3

Không khí ngày khai xuân rộn rã tại các trường

N.H

Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết - ảnh 4

Học sinh tạo dáng trước không gian ngày tết được trang trí tại lớp học

N.H

Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết - ảnh 5

Các học sinh vui mừng nhận những lì xì may mắn từ giáo viên chủ nhiệm

N.H

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Kiện Facebook vì công việc quá ám ảnh, độc hại

Một cựu quản trị nội dung tại chi nhánh Facebook ở Kenya đang kiện Meta, công ty mẹ của...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img