30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Hình ảnh Phuket bị bôi nhọ

Must Read

Trong khi chính phủ Thái Lan và các tổ chức, doanh nghiệp nỗ lực quảng bá du lịch Phuket, hình ảnh của hòn đảo lại bị ảnh hưởng bởi những vụ lừa đảo, chặt chém du khách.

Đảo Phuket là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nền kinh tế địa phương tăng trưởng chậm lại sau khi đại dịch Covid-19 tấn công vào du lịch – lĩnh vực chiếm 70-80% tăng trưởng kinh tế của Phuket, theo Bangkok Post.

Trong 2 năm qua, chính quyền tỉnh Phuket, khu vực tư nhân và người dân địa phương nỗ lực rất nhiều trong việc đưa du khách trở lại. Các chương trình du lịch, ví như Phuket Sandbox, được tạo ra nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong khi cả khu vực nhà nước và tư nhân nỗ lực để quảng bá du lịch Phuket, hình ảnh của hòn đảo lại bị ảnh hưởng bởi những vụ án nghiêm trọng, hành vi xấu.

Đó là vụ sát hại du khách Thụy Sĩ vào tháng 8/2021 hay sự lừa gạt của các hãng taxi khét tiếng địa phương. Gần đây, một tên trộm địa phương lấy cắp 200.000 baht từ gia đình du khách Hy Lạp – những người yêu Phuket và nhiều lần quay trở lại hòn đảo này.

Hinh anh Phuket bi boi nho anh 1

Hình ảnh Phuket bị ảnh hưởng bởi một số hành vi lừa gạt, chặt chém khách du lịch. Ảnh: dpa.

Cùng tuần đó, một người nổi tiếng lên mạng tố tài xế taxi tính giá quá cao cho chuyến đi. Trước đó, do không đặt được xe công nghệ, người này gọi taxi địa phương và được báo giá 600 baht – cao hơn nhiều so với mức giá 168 baht hiển thị trên ứng dụng – dẫn đến lời qua tiếng lại.

Sau đó, cảnh sát địa phương đã phạt tài xế taxi 1.000 baht, đồng thời yêu cầu người này tham gia khóa đào tạo về nghiệp vụ du lịch và khách sạn.

Những sự việc kể trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nhiều du khách phàn nàn về việc bị tính phí quá cao đối với các dịch vụ khác nhau trong tỉnh.

“Mafia taxi” và hành vi thu phí quá cao là vấn đề kinh niên mà tỉnh Phuket cố gắng giải quyết. Phương tiện giao thông ở hòn đảo cũng nổi tiếng là đắt đỏ.

Những vấn đề này đã làm hoen ố hình ảnh của Phuket từ bao đời nay. Đã có rất nhiều lời phàn nàn từ du khách nước ngoài trở thành nạn nhân của những hoạt động phi pháp như vậy. Họ bị tính phí quá cao cho các dịch vụ kém.

Trên mạng xã hội, nhiều người nói Phuket có thể là hòn đảo nổi tiếng nhất của Thái Lan nhưng cũng được thổi phồng quá nhiều. Vì vậy, các cơ quan chức năng phải vào cuộc giải quyết tội phạm liên quan đến du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Nếu không, các vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn. Chính phủ không thể chỉ tập trung vào các chiến dịch tiếp thị mà không đưa ra hành động cứng rắn để giải quyết các vấn đề kinh niên.

Phuket nên trở thành hòn đảo an toàn để khi nhắc đến, khách du lịch sẽ kể về sự trung thực, hiếu khách, dịch vụ tuyệt vời, di sản văn hóa phong phú và môi trường tự nhiên đẹp.

Bất cứ điều gì ít hơn thế sẽ khiến kế hoạch biến Phuket trở thành thị trường du lịch cao cấp của chính phủ chỉ là giấc mơ viển vông.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Trao Giải thưởng Kim Đồng cho 118 thiếu nhi

Hội đồng Đội T.Ư tổ chức chương trình trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021 - 2022 và...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img