34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Hành khách bị cấm bay do dùng giấy tờ giả

Must Read

Cục Hàng không quyết định cấm vận chuyển đường hàng không bà N.T.N. trong 12 tháng, kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo do hành khách này dùng giấy tờ giả.

Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay. Ảnh: Cục Hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh an toàn hàng không.

Theo đó, bà N.T.N. (quê ở huyện Kinh Môn, Hải Dương; thường trú tại huyện Chư Pắh, Gia Lai) đã sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục kiểm tra an ninh khi vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

Cục Hàng không cho biết do vi phạm về an ninh hàng không nên bà N.T.N. bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không. Thời gian bị cấm là 12 tháng (25/6/2023 đến hết ngày 24/6/2024) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (25/6/2024 đến hết ngày 24/12/2024).

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà N.T.N. trong thời gian nêu trên.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà N.T.N. và kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời gian nêu trên.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung thông báo và gửi quyết định này đến bà N.T.N.

– John Lancaster kể câu chuyện về những người đã đánh đổi mạng sống của mình để ngày nay chúng ta có thể xách vali lên, bay từ nước này sang nước khác.

Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu với độc giả những cảnh tượng xa lạ với các chuyến bay ngày nay. Máy bay tham gia cuộc đua không có phanh hoặc dù. Các cụm từ mô tả kịch tính như “một màng lửa cuộn phía sau động cơ” xuất hiện trong hàng chục đoạn, xuyên suốt cuốn sách.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/hanh-khach-bi-cam-bay-do-dung-giay-to-gia-post1441133.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

‘The Flash’ gây thất vọng về doanh thu

"The Flash", bộ phim siêu anh hùng do Ezra Miller đóng chính, ghi nhận doanh thu 55 triệu USD...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img