30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Hai cơ sở mầm non tại TP.HCM bị đình chỉ vì giữ trẻ sớm hơn quy định

Must Read

Hai cơ sở mầm non ở phường Thạnh Lộc, quận 12, nhận giữ trẻ từ ngày 7/2, dù quy định của thành phố đến ngày 14/2 mới được mở cửa.

UBND phường Thạnh Lộc (quận 12, TP.HCM) đã đình chỉ hai cơ sở mầm non Mẫu giáo Mai Khôi và Mẫu giáo Minh Thiện, do nhận trẻ sớm.

Theo quy định của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ được nhận học sinh từ ngày 14/2. Từ ngày 7/2, các cơ sở vệ sinh, họp phụ huynh, chuẩn bị cho việc đón trẻ. Nhưng theo phản ánh của người dân trên địa bàn phường Thạnh Lộc, hai cơ sở mầm non này đã nhận giữ trẻ từ ngày 7/2.

giu tre som hon quy dinh anh 1

Lớp Mẫu giáo Mai Khôi nhận giữ trẻ sớm hơn quy định của thành phố. Ảnh: P.L.

Phòng GD&ĐT quận 12 cho biết đây là hai lớp mẫu giáo tư thục, đều có giấy phép hoạt động do UBND phường Thạnh Lộc cấp, nhưng việc nhận trẻ vào thời điểm này là sai quy định.

Chiều 8/2, UBND phường Thạnh Lộc lập đoàn kiểm tra đối với hai cơ sở trên. Tại thời điểm kiểm tra, lớp mẫu giáo Mai Khôi có giữ 20 trẻ. Chủ cơ sở giải thích do hiểu nhầm thông báo của thành phố nên đã nhận giữ trẻ từ ngày 7/2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Lớp Mẫu giáo Minh Thiện tự ý nhận trông 6 trẻ. Nhưng chủ cơ sở giải thích ngày 7/2, nhóm lớp mở cửa để giáo viên, nhân viên đến làm việc, chuẩn bị đón trẻ. Những trẻ có mặt ở nhóm lớp là con của những giáo viên, bảo mẫu dắt đến.

Tại thời điểm kiểm tra, hai cơ sở này cũng chưa đảm bảo đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. UBND phường Thạnh Lộc đề nghị hai cơ sở phải trả toàn bộ trẻ về cho phụ huynh trong chiều 8/2 và chỉ được hoạt động trở lại khi phường Thạnh Lộc cho phép.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố làm hết sức hỗ trợ Triều Tiên chống dịch

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 16/5 tuyên bố sẽ làm hết sức để giúp đỡ Triều...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img