30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Hà Nội cho phép xe ôm công nghệ hoạt động từ hôm nay 8.2

Must Read

Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các doanh nghiệp ứng dụng xe trên địa bàn cho phép mở lại loại hình xe ôm công nghệ từ hôm nay 8.2.

Theo văn bản do Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện ký gửi các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, từ hôm nay, Hà Nội đã cho phép xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận, trên các app đặt xe của các ứng dụng chạy như Grab, Be… đều đã mở lại phần đón khách với loại hình xe ôm 2 bánh.

Hà Nội cho phép xe ôm công nghệ hoạt động từ hôm nay 8.2 - ảnh 1

Ứng dụng Grab đã mở lại hoạt động xe ôm 2 bánh trên app

m.h

Theo , căn cứ tình hình thực tế tại Hà Nội đang ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch, cũng như đảm bảo phục vụ tốt hơn cho người dân, Sở cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng môtô, xe gắn máy 2 bánh hoạt động trở lại.

Sở GTVT cũng yêu cầu các hãng xe chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe, các lái xe phải được tiêm vaccine phòng chống dịch đầy đủ, tuân thủ 5K và các quy định hiện hành của UBND TP.Hà Nội, , đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, loại hình xe ôm công nghệ đã dừng khai thác từ cuối tháng 7.2021 do dịch diễn biến phức tạp. Từ 14.10.2021, xe bus, taxi, xe taxi công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại, tuy nhiên xe ôm, xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động vì nguy cơ lây lan ở mức cao.

Ngoài ra, từ sáng nay 8.2, 118/121 tuyến buýt trợ giá của Hà Nội sẽ hoạt động với 100% công suất, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch -19.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) đã lên phương án vận hành đối với 121 tuyến xe buýt trợ giá. Theo đó, từ ngày 8.2 đối với 118/121 tuyến buýt trợ giá (có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn các xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2) hoạt động với 100% công suất và không thực hiện giãn cách chỗ trên xe.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường

Các memecoin ăn theo vụ sập của LUNA có nhiều dấu hiệu bất thường, rủi ro cao cho nhà...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img