25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Giao dịch vàng bạc đá quý vào ‘tầm ngắm’ cơ quan thuế

Must Read

vừa có chỉ đạo cơ quan thuế các địa phương quản lý thuế đối với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý trước hiện tượng cá nhân giao dịch vàng bạc, đá quý hàng chục, trăm tỉ đồng nhưng không có hóa đơn.

Tổng cục Thuế vừa có chỉ đạo các cơ quan thuế địa phương quản lý thuế đối với hoạt động . Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp lĩnh vực vàng bạc, đá quý có một số rủi ro về thuế khi các doanh nghiệp thực hiện thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào của cá nhân không có hóa đơn. Cụ thể, các trường hợp cá nhân thực hiện giao dịch lên đến hàng chục, trăm tỉ đồng, có dấu hiệu các doanh nghiệp đầu mối thông qua cá nhân bán vàng cho các doanh nghiệp lớn có uy tín trên thị trường, qua đó tránh việc kê khai doanh thu, làm giảm nghĩa vụ thuế. Nhằm giảm thiểu rủi ro trong công tác quản lý thuế đối với những doanh nghiệp này và có đầy đủ thông tin đánh giá rà soát hướng dẫn toàn ngành chỉ đạo xây dựng chuyên đề kiểm tra (nếu cần thiết).

Giao dịch vàng bạc đá quý vào 'tầm ngắm' cơ quan thuế - ảnh 1

Hiện tượng cá nhân bán vàng cho doanh nghiệp không có hóa đơn

ngọc thắng

Là một trong những địa phương có thị trường vàng bạc đá quý sôi động nhất cả nước, Cục Thuế TP.HCM đã “nhắc” các đơn vị trực thuộc về quản lý thuế đối với hoạt động mua bán vàng, đá quý. Yêu cầu các phòng thanh, kiểm tra, chi cục thuế rà soát, thống kê tất cả các doanh nghiệp, các hộ, cá nhân kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn. Thực hiện phân tích rủi ro theo các dấu hiệu trên, kiểm tra hồ sơ theo quy định, trong trường hợp phát hiện rủi ro thì thực hiện thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế. Kết quả phân tích, kiểm tra cần làm rõ mức độ rủi ro, thu nhập đầy đủ thông tin, bằng chứng để kết luận về hiện tượng sau thanh, kiểm tra.

Đồng thời, các đơn vị phối hợp với cơ quan công an, quản lý thị trường, ngân hàng, hải quan… để thực hiện quản lý chặt chẽ loại hình kinh doanh vàng bạc, đá quý, giảm thiểu rủi ro trong công tác thuế.Chủ động phối hợp với cơ quan thuế địa phương khác về rà soát tổ chức, cá nhân có hoạt động mua bán vàng bạc đá quý. Trường hợp qua thanh, kiểm tra nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân kinh doanh vàng bạc đá quý có vi phạm về thuế và dấu hiệu tội phạm thì chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để tiến hành điều tra theo quy định.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Không có vé, CĐV bên ngoài sân Mỹ Đình ‘sẵn sàng đi bão’

Không thể mua vé vào sân, nhiều cổ động viên U23 Việt Nam nán lại bên ngoài sân vận...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img