26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Giảm giá vé các đường bay đến Cần Thơ

Must Read

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không tăng cường khai thác, giảm giá vé các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ theo đúng chỉ đạo của .

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế và nội địa mới đi, đến ; thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Giảm giá vé các đường bay đến Cần Thơ - ảnh 1

Bộ GTVT yêu cầu tăng tần suất bay và giảm giá vé các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ

T.N

Cục Hàng không Việt Nam khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có ưu đãi giá trên các đường bay tới Cần Thơ; xem xét ưu tiên xác nhận giờ hạ cất cánh (slot) cho các chuyến bay này.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế, giới thiệu, định hướng để các hãng mở rộng mạng đường bay đến Việt Nam, trong đó có điểm đến Cần Thơ. Nghiên cứu xây dựng Đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, báo cáo Bộ trong tháng 6 tới.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nghiên cứu sớm đưa Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, theo lịch bay mùa hè 2022 (từ 27.3 – 29.10), 3 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Air và Bamboo Airways khai thác 7 đường bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc và Côn Đảo đi, đến Cần Thơ với tần suất là 125 chuyến bay/tuần (từ 16 – 18 chuyến bay/ngày).

So cùng kỳ năm 2019 (trước dịch ), giảm 1 đường bay Nha Trang – Cần Thơ với tần suất khai thác tăng 5 chuyến bay khứ hồi/tuần.

Đối với hoạt động quốc tế, các hãng hàng không Thai AirAsia (Thái Lan) và AirAsia (Malaysia) mong muốn khai thác trở lại các đường bay từ Kuala Lumpur, Bangkok đi, đến thông qua việc xin lại slot (giờ cất hạ, cánh) trong lịch bay mùa hè 2022.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nhóm công ty Tân Hoàng Minh nợ thuế ‘khủng’

Nhóm công ty thuộc Tập đoàn ngoài số nợ phát hành trái phiếu lên 10.030 tỉ đồng thì...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img