26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

‘Giấc mơ Mỹ’ lung lay của vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản

Must Read

Ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng vợ chồng Mako và Kei Komuro nên trở về Nhật Bản hơn là bám trụ ở New York (Mỹ).

Tháng 7 tới, Kei Komuro, chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako, lần thứ 3 tham dự kỳ thi luật sư của bang New York.

Trích dẫn câu thành ngữ “quá tam ba bận”, Shukan Post báo cáo rằng ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng cặp đôi tốt hơn nên quay trở lại quê nhà.

Quan điểm này không chỉ được chia sẻ bởi phóng viên của Cơ quan Hoàng thất Nhật Bản mà còn có các luật sư quốc tế và những người theo dõi hoàng gia, theo Japan Today.

Việc Komuro trượt kỳ thi sắp tới đồng nghĩa cuộc sống của vợ chồng anh không thể ổn định. Hơn nữa, được phép làm việc tại Mỹ không phải là vấn đề đơn giản.

“Nếu văn phòng luật nơi Komuro đang làm việc quyết định sa thải anh ta, có thể thị thực Mỹ của chồng cựu công chúa sẽ mất hiệu lực”, Hiroshi Kiyohara, luật sư được cấp phép tại New York, cho biết.

‘Giac mo My’ lung lay cua vo chong cuu cong chua Nhat Ban anh 1

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản chuyển đến Mỹ vào cuối năm ngoái, nơi Kei Komuro theo đuổi nghề luật sư. Ảnh: Daily Mail.

Bình luận về việc Mako trở thành tình nguyện viên cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, một số tờ báo Mỹ chỉ ra rằng kể từ khi nhập cảnh vào Mỹ bằng visa vợ/chồng, cô không được phép làm việc chính thức.

Hiện tại, vợ chồng Komuro sống trong căn hộ ở trung tâm Manhattan, nơi có giá thuê khoảng 500.000 yen/tháng.

Theo thống kê của những người cũng tham dự kỳ thi luật sư lần thứ 3, cơ hội đậu của Komuro được cho là tối đa 30%.

Một phóng viên tin tức chỉ ra một số nguy cơ tiềm ẩn khác của vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản khi cư trú tại Big Apple, bao gồm việc bị theo sát bởi cánh săn ảnh; sự gia tăng của tội ác chống lại người châu Á; sự gia tăng chung của các tội phạm bạo lực, chẳng hạn như vụ xả súng hàng loạt xảy ra không xa nơi ở của cặp vợ chồng.

“Nếu vẫn quyết tâm được nhận vào cơ quan luật ở bang New York, Komuro có thể ôn thi khi làm việc tại Nhật Bản và chỉ cần bay tới New York để thi cử”, luật sư Kiyohara nói.

Việc cặp vợ chồng quay trở lại Nhật Bản cũng sẽ tạo động lực cho cha của Mako là Thái tử Akishino – người đứng đầu tiên trong danh sách kế vị ngai vàng.

“Có chị gái ở bên có thể sẽ cung cấp cho Hoàng tử Hisahito, người đứng 2 trong danh sách kế vị ngai vàng sau cha mình, sự hỗ trợ tâm lý. Và miễn là Mako sống yên bình ở Nhật Bản dưới sự giám sát của gia đình, cô có thể yên tâm cống hiến cho nhiều nhiệm vụ khác nhau”, một nhà báo của Cơ quan Hoàng thất Nhật Bản cho biết.

Quyền riêng tư là vấn đề khác, không chỉ đối với vợ chồng cựu Công chúa Mako, mà là toàn bộ gia đình hoàng gia.

“Nếu vợ chồng Komuro được giới truyền thông ở Mỹ tiếp cận, Cơ quan Hoàng thất Nhật Bản không thể kiểm soát được tình hình ở nước ngoài. Vì vậy, có lẽ sẽ ít gây lo ngại hơn nếu họ ở lại quê nhà”, nhà báo trên nói thêm.

‘Giac mo My’ lung lay cua vo chong cuu cong chua Nhat Ban anh 2

Cựu công chúa Nhật Bản hiện làm việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan với vai trò thực tập không lương. Trong khi đó, chồng cô chuẩn bị tham dự kỳ thi luật sư của bang New York lần thứ 3. Ảnh: Miss.

“Nếu vẫn còn độc thân, Kei Komuro có thể giải quyết mọi việc ngay cả khi không có vấn đề tài chính và tiếp tục tham gia kỳ thi luật sư cho đến khi vượt qua. Tuy nhiên, giờ anh ấy đã có vợ”, họa sĩ hoạt hình Mayumi Kurata, người quan sát các hoạt động của cặp đôi kể từ khi họ tuyên bố đính hôn, nhận xét.

Theo Kurata, việc chuyển đến Mỹ và nuôi dưỡng tham vọng trở thành luật sư là điều đáng chú ý, nhưng đã đến lúc Komuro nghĩ tới “sự rút lui can đảm”.

“Sau khi học ở Mỹ 3 năm, tôi nhận ra rằng chồng cựu công chúa sẽ khó khăn như thế nào khi nói ‘Tôi từ bỏ’. Komuro có thể muốn được cả thế giới công nhận là người đàn ông xứng đáng với Mako, nhưng giờ đã có gia đình, tôi nghĩ anh ấy cần đứng vững trước”.

Kurata dự đoán thêm: “Cho dù ở Nhật Bản hay Mỹ, nếu Komuro tìm được công việc và dùng chính thực lực để đạt được nó, cặp đôi cuối cùng sẽ thoát khỏi sự soi mói của truyền thông và có được sự bình yên mà cả hai đều tìm kiếm”.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Honda CR-V thế hệ mới lộ diện

Trung QuốcMẫu crossover xuất hiện ở quốc gia Đông Á có thể là phiên bản xem trước của CR-V...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img