28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Giá vàng hôm nay 7.2.2022: SJC xác lập kỷ lục 63,15 triệu đồng/lượng

Must Read

Sức nóng tăng giá của vàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi càng đến gần ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng). Vàng miếng SJC đã xuất hiện mức giá kỷ lục 63,15 triệu đồng/lượng trong sáng 7.2.

Ngày 7.2, các công ty đồng loạt tăng lên mức kỷ lục 63,15 triệu đồng mỗi lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vàng miếng SJC với giá 62,45 triệu đồng/lượng và bán ra 63,15 triệu đồng/lượng. Công ty Mi Hồng (quản lý hệ thống tiệm vàng Mi Hồng) tăng giá vàng miếng SJC thêm 50.000 đồng mỗi lượng, mua vào lên 62,45 triệu đồng/lượng và bán ra 63,15 triệu đồng/lượng… Vàng miếng SJC cao hơn thế giới lên 13,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7.2.2022: SJC xác lập kỷ lục 63,15 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Vàng miếng SJC lên mức giá kỷ lục 63,15 triệu đồng/lượng

ngọc thắng

thế giới sáng 7.2 tăng 4 USD/ounce, lên 1.812 USD/ounce. Kim loại quý vẫn chưa thể thoát ra khỏi mức giá 1.800 USD/ounce và chưa có dấu hiệu nào thoát ra khỏi mức giá này trong thời gian ngắn. Lạm phát tiếp tục tăng không suy giảm; tuy nhiên, giá tiêu dùng tăng đang được thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thực hiện các bước mạnh mẽ để hạ nhiệt nền kinh tế đang phát triển quá nóng.

Vàng đang ở trạng thái trung lập trước những thông tin kinh tế gần đây. Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết 467.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 1. Đây là một báo cáo chắc chắn khi một số nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ mất việc làm. Đồng thời, tiền lương đã tăng 0,7% vào tháng trước và tăng 5,7% hằng năm. Dữ liệu thị trường lao động mới nhất đang giúp củng cố kỳ vọng của thị trường về mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 3. Tin tốt là những kỳ vọng này không có tác động đáng kể đến vàng, với giá đang giữ ở mức 1.800 USD/ounce

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone lưu ý rằng giá vàng khả năng đẩy lên 1.900 USD/ounce khi Fed bắt đầu chu kỳ thắt chặt mới. Tất nhiên, một tiêu cực khác đối với vàng là không chỉ Fed đang tìm cách thay đổi chính sách tiền tệ của mình. Tuần này, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất lần thứ hai trong ba tháng. Cùng ngày, ECB cho biết họ sẽ không vội vàng đưa ra bất kỳ quyết định chính sách nào nhưng vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trước cuối năm nay.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Tay súng đi môtô ám sát đại tá Vệ binh Cách mạng Iran giữa phố

Các tay súng đã bắn chết một thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img