27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Giá USD hôm nay 6.2.2022: Đô la tự do tăng vọt

Must Read

Giá USD sáng 6.2 trên thị trường tự do quay đầu đi lên dù giao dịch thấp.  

Sáng 6.2, tự do giảm nhẹ 15 đồng ở chiều mua vào, xuống còn 23.500 đồng/USD nhưng lại tăng vọt 35 đồng ở chiều bán ra, lên 23.650 đồng/USD. Như vậy tổng cộng trong tuần đầu tiên của tháng 2, giá USD tự do đã tăng 90 đồng ở chiều bán ra trong khi các ngân hàng thương mại vẫn còn đóng cửa nghỉ Tết Nhâm Dần và đồng bạc xanh thế giới sụt giảm.

Giá USD hôm nay 6.2.2022: Đô la tự do tăng vọt - ảnh 1

Giá USD tự do tăng cao suốt tuần

Ngọc Thắng

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index cuối tuần đứng ở mức 95,48 điểm, giảm 1,75 điểm so với cuối tuần trước. Sau khi sụt giảm mạnh trong các phiên đầu tuần, có xu hướng tăng trở lại từ mức thấp nhất khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến, làm tăng cơ hội nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách vào tháng 3.

Theo cuộc khảo sát từ ngày 31.1 – 2.2 của Reuters, đồng USD được dự đoán không tạo ra bất kỳ bước tiến đáng kể nào so với mức hiện tại. Đồng tiền này dự báo sẽ duy trì phần lớn mức tăng ấn tượng kể từ năm 2021. Cụ thể, có 33 chuyên gia trong tổng số 43 người tham gia cuộc khảo sát, tương đương hơn 75% cho biết đồng USD sẽ thống trị thêm ít nhất 3 – 6 tháng. Các chuyên gia cho rằng cao trong nhiều thập kỷ ở Mỹ và nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới khiến Fed và các ngân hàng trung ương phải rút lại các chính sách kích thích kinh tế đã đưa ra trong đại dịch Covid-19. Sự thay đổi đột ngột về kỳ vọng chính sách khiến rơi vào tình trạng khó khăn vào tháng 1.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ trong tháng đầu năm nay cũng tăng với tỷ lệ nhanh nhất kể từ năm 2009 do giới đầu tư đánh cược vào tốc độ thắt chặt chính sách nhanh hơn của Fed. Đây là những dư địa lớn để đồng USD củng cố vị thế vững chắc của mình. Chỉ số đồng USD tăng gần 7% trong năm 2021, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2015…

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Thổ Nhĩ Kỳ có thể chặn Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO?

Kế hoạch gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan vấp phải trở ngại lớn sau khi Thổ...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img