30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Giá hoa đồng tiền bật tăng liên tục trước ngày Thần Tài

Must Read

Sát ngày vía Thần Tài, giá hoa đồng tiền bật tăng mạnh từ chợ sỉ tới chợ lẻ.

Hôm nay là mùng 8 tết, theo ngày mai mùng 9 là vía , còn mùng 10 vía . Thêm vào đó vào những ngày đầu năm này, hầu hết dân làm ăn , công ty xí nghiệp tưng bừng đón năm mới nên hoa, đặc biệt là hoa được ưa chuộng. Các tiểu thương cũng cho biết: cúng Thần Tài, khai trương thì hoa đồng tiền là số một vì tên gắn liền với việc kinh doanh. Nếu mang đi biếu tặng trong dịp đầu năm lại càng ý nghĩa.

Đầu giờ chiều mùng 8, tại Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) là trung tâm phân phối hoa cắt cành cho cả thành phố, giá một bó hoa đồng tiền loại nguyên liệu thô là 200.000 đồng, tương đương 20.000 đồng/cành, tăng gấp khoảng 4 lần so với ngày thường và 2 – 3 lần so với trước tết. Đối với loại đã trang trí thêm vài cọng lá xanh, bao giấy kiếng lên đến 70.000 – 80.000 đồng/bó 5 bông và khoảng 120.000 – 130.000 đồng/bó loại từ 8 – 10 bông.

Giá hoa đồng tiền bật tăng liên tục trước ngày Thần Tài - ảnh 1

Sát ngày vía Thần Tài hoa đồng tiền càng tăng giá

Chí Nhân

Giá hoa đồng tiền bật tăng liên tục trước ngày Thần Tài - ảnh 2

Theo các tiểu thương đây là loại hoa bán chạy nhất trong những ngày đầu năm

Chí Nhân

Giá hoa đồng tiền bật tăng liên tục trước ngày Thần Tài - ảnh 3

Được cho là loại hoa mang đến tiền tài, sự hạnh phúc và vui vẻ

Chí Nhân

Sáng cùng ngày, tại một số sạp bán hoa lẻ ở các chợ trung tâm thành phố giá bán một cành hoa đồng tiền cũng dao động từ 20.000 – 25.000 đồng tùy số lượng trong khi trước đó vài ngày chỉ có 10.000 – 15.000 đồng/cành. Các loại hoa khác cũng tăng mạnh như cúc kim cương tăng gần gấp đôi, lên mức 70.000 đồng/ bó. Các loại hoa như ly, vạn thọ, sống đời, huệ cũng dựa vào đó mà tăng theo với mức tăng trung bình gấp đôi ngày thường.

Hoa đồng tiền cùng thuộc họ cúc nhưng có nhiều màu sắc khác nhau, tươi vui và rực rỡ như: đỏ, trắng, cam, vàng, hồng… được cho là loại hoa mang đến , sự hạnh phúc và vui vẻ.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn ‘giải cứu’ 38 dự án bất động sản

Động thái của UBND TP.HCM được đưa ra sau khi nhận được báo cáo của Hiệp Hội Bất động sản...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img