28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Giá gạo Việt Nam tăng nhẹ, thấp hơn Thái Lan 30 USD/tấn

Must Read

Tuần này, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm đạt 418 USD/tấn, tăng 3 USD so với những tuần trước. Giá gạo Việt Nam tăng theo của thế giới.

Bản tin tháng 5 của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) dự báo năm 2022 có thể tăng 3,8% trong khi các mặt hàng ngũ cốc sụt giảm mạnh vì các nước ưu tiên tích trữ.

Giá gạo Việt Nam tăng nhẹ, thấp hơn Thái Lan 30 USD/tấn - ảnh 1

FAO dự báo thương mại gạo toàn cầu năm 2022 có thể tăng 3,8%

Công Hân

Đối với , trong khoảng 3 tuần qua giá gạo xuất khẩu của Thái Lan tăng mạnh. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tuần này thêm, đối với gạo 5% tấm tăng 3 USD đạt mức 448 USD/tấn và tiếp tục duy trì khoảng cách 30 USD/tấn với gạo cùng phẩm cấp của Việt Nam. Còn thông tin từ Hiệp hội các nhà xuất khẩu , giá gạo 5% tấm của nước này lên đến 468 USD/tấn.

Tờ Bangkok Post của nước này dẫn nguồn tin từ các nhà xuất khẩu cho biết: Do những bất ổn của tình hình thế giới, giá lúa gạo của nước này tiếp tục tăng thêm ít nhất 5% trong quý 2 này. Tuy nhiên, người đứng đầu Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan cũng cảnh báo về nguồn cung đang dồi dào ở cả ba nước xuất khẩu gạo lớn nhất hiện nay là Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Nguyên nhân giá gạo Thái Lan tăng vọt trong thời gian gần đây là do các nhà xuất khẩu nước này ký được các hợp đồng cung cấp gạo cho thị trường Trung Đông. Trong khi các Việt Nam vẫn xuất hàng đi các thị trường cao cấp nhưng chưa có các hợp đồng tập trung quy mô lớn khiến thị trường khá trầm lắng.

Trong khi đó, một khách hàng quen thuộc của sản phẩm là đưa vào áp dụng quy định mới với nông sản nhập khẩu vào nước này. Theo đó, từ ngày 10.5.2022, Indonesia chính thức áp dụng quy định: Doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản vào Indonesia bắt buộc phải cập nhật các thông tin cho cơ quan kiểm dịch thực vật nước này trước khi lô hàng đến cửa khẩu nhập thông qua hệ thống thông báo trước, với các nội dung cụ thể như: Tên và địa chỉ của doanh nghiệp đưa hàng vào; số, ngày và nơi cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật; tên của phòng thử nghiệm phân tích dư lượng đã ký; số giấy chứng nhận phân tích.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Mỹ có thể điều lính đặc nhiệm tới bảo vệ đại sứ quán ở Kyiv

Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ đang lên kế hoạch sơ bộ để hàng chục binh sĩ...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img