28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

‘Gấu trúc đóng băng’ thành ngôi sao tại Olympic Bắc Kinh

Must Read

Những món đồ lưu niệm có hình ảnh của Bing Dwen Dwen được bán hết sạch chỉ trong vòng một ngày sau lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông.

Bing Dwen Dwen là tên của linh vật đại diện cho Olympic Bắc Kinh 2022. Chú gấu trúc này có đôi mắt to tròn, thân hình mập mạp và bọc mình trong lớp nhựa mô phỏng băng giá.

Sự dễ thương, đáng yêu của Bing Dwen Dwen đã khiến những sản phẩm lưu niệm có hình chú bán hết veo chỉ trong vòng một ngày sau lễ khai mạc Thế vận hội hôm 4/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Theo Sixth Tone, chỉ trong vài giờ mở bán sau khi Olympic khởi tranh, các nền tảng phân phối chính thức đã bán ra những bức tượng nhỏ và ghim cài ve áo mang hình Bing Dwen Dwen, thu về con số khổng lồ là 3 triệu nhân dân tệ (tương đương 470.000 USD).

Zhao Weidong, người phát ngôn của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 6/2: “Do các nhà máy tạm ngừng hoạt động vào kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, chúng tôi hiện thiếu hụt nguồn cung để đáp ứng dự yêu thích cuồng nhiệt của người hâm mộ đối với Bing Dwen Dwen. Tuy nhiên, các sản phẩm có hình Shuey Rhon Rhon, linh vật đèn lồng của Thế vận hội Paralympic, thì vẫn còn hàng”.

Ngày 5/2 (một ngày sau khai mạc Olympic), Tmall, cửa hàng được ủy quyền bán linh vật Thế vận hội, đã phải ra quy định giới hạn lượng mua hàng đối với sản phẩm thú nhồi bông do lượng khách đổ về đây quá lớn.

Trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, một số người hâm mộ cho biết mình phải xếp hàng hơn 10 giờ đồng hồ để đưa được Bing Dwen Dwen về nhà. Trong khi đó, một số người khác kể rằng phải tìm mua chú “gấu trúc đóng băng” trên tàu cao tốc, một nơi bán các sản phẩm Olympic ít được biết đến hơn.

Bing Dwen Dwen va Shuey Rhon Rhon anh 5

Người dân xếp hàng chờ mua sản phẩm lưu niệm của Thế vận hội Bắc Kinh. Hình ảnh được ghi lại vào ngày 6/2 năm 2022. Ảnh: Getty.

Theo Ủy ban Olympic Quốc tế, Bing Dwen Dwen và Shuey Rhon Rhon được chọn từ 5.800 đề xuất của Trung Quốc cùng các nơi khác để trở thành linh vật đại diện cho Thế vận hội năm nay.

Chúng được lần lượt thiết kế bởi các nhóm họa sĩ từ Học viện Mỹ thuật Quảng Châu và Học viện Nghệ thuật Cát Lâm.

Trong đó, linh vật “gấu trúc đóng băng” không chỉ giành được sự yêu thích của người dân, các vận động viên mà cũng khiến các nhà báo quốc tế đặc biệt săn đón.

Gido Tsujioka, một phóng viên của Nhật Bản tác nghiệp tại Thế vận hội, đã quay lại video khoe bộ sưu tập các món đồ Bing Dwen Dwen mà mình kiếm được, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Video của anh nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trong và ngoài nước.

Bing Dwen Dwen va Shuey Rhon Rhon anh 6

Hai linh vật Bing Dwen Dwen và Shuey Rhon Rhon được nhiều người yêu thích bởi có diện mạo dễ thương. Ảnh: Global Times.

Christophe Dubi, Giám đốc điều hành Thế vận hội tại Ủy ban Olympic Quốc tế, cho biết: “Bing Dwen Dwen sôi nổi, hài hước, dí dỏm và tất nhiên là tràn đầy năng lượng tích cực. Nó chắc chắn phải là một phần trong bộ sưu tập thú bông của tôi, của bạn và tất cả đứa trẻ trên toàn cầu”.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Trưởng đoàn đàm phán Nga: Bóng đang ở trong sân của Ukraine

Trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky cho biết sẵn sàng tiếp tục hòa đàm chấm dứt chiến...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img