27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Gần 1.000 người mắc kẹt do lũ lớn quét qua Thung lũng Chết ở Mỹ

Must Read

Lượng mưa lớn kỷ lục hôm 5/8 đã gây ra trận lũ quét tại Vườn quốc gia Thung lũng Chết, khiến xe hơi bị cuốn trôi, trong khi gần nghìn du khách và nhân viên bị mắc kẹt.

Lượng mưa trong một buổi sáng hôm 5/8 có giá trị gần bằng lượng mưa cả năm tại khu vực vốn nổi tiếng nóng và khô ở California. Tại khu vực Furnace Creek, lượng mưa đo được là khoảng 4,3 cm, trong khi lượng mưa trung bình hàng năm tại vườn quốc gia là 4,8 cm, Guardian đưa tin.

Giới chức cho biết có khoảng 60 phương tiện bị chôn vùi trong bùn, trong khi có 500 du khách và 500 nhân viên vườn quốc gia bị mắc kẹt. Hiện chưa có báo cáo về thương vong. Sở Giao thông California ước tính sẽ mất 4-6 giờ để mở lối đi cho khách tham quan.

John Sirlin – nhiếp ảnh gia tại Arizona – cho biết cơn mưa bắt đầu vào khoảng 2h. Anh đã chứng kiến cảnh lũ lụt khi ngồi trên một tảng đá trên sườn đồi và cố gắng chụp ảnh sét khi cơn mưa lớn tới gần.

lu lut ky luc tai my anh 1

Mưa lớn gây cảnh ngập úng tại Mud Canyon ở Vườn quốc gia Death Valley hôm 5/8. Ảnh: Reuters.

“Toàn bộ cây cối và đá đều bị quét trôi. Âm thanh khi một số tảng đá lăn xuống núi thật khó tin”, anh nói.

Sirlin cho biết anh mất khoảng 6 giờ để đi quãng đường khoảng 56 km, từ khách sạn Inn at Death Valley ra khỏi công viên. “Có ít nhất 20 chiếc ôtô đã hỏng và mắc kẹt tại đó”, anh nói, cho biết thêm không thấy ai bị thương.

Theo tuyên bố của Death Valley, nước lũ đã đẩy các thùng chứa rác vào khu vực đậu ôtô, khiến các ôtô va đập vào nhau. Ngoài ra, phòng khách sạn và văn phòng kinh doanh cũng bị ngập.

Tuyên bố cho biết thêm hệ thống cung cấp nước cho người dân và khu văn phòng của vườn quốc gia cũng ngừng hoạt động do một đường dây bị hư hỏng.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết cảnh báo lũ lụt sẽ có hiệu lực đến tối 6/8.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/gan-1000-nguoi-mac-ket-do-lu-lon-quet-qua-thung-lung-chet-o-my-post1342954.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Các nước phát triển kinh tế đêm thế nào?

Kinh tế đêm đang ngày càng được nhiều quốc gia chú trọng khai thác và được coi là một...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img