30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

F0 tiêm vắc xin có khả năng chống lại Covid-19 đến 90%, kéo dài 15 tháng

Must Read

Giờ đây, nghiên cứu đã khẳng định F0 tiêm 2 mũi vắc xin có khả năng chống lại đến 90% – kéo dài đến hơn 15 tháng, so với 73% ở F0 không tiêm chủng, theo nhật báo Daily Mail (Anh).

Các phát hiện của Cơ quan An ninh Y tế Anh cho thấy, đối với người từng nhiễm Covid-19, tiêm 2 mũi vắc xin, giúp “giảm đáng kể” nguy cơ nhiễm Covid-19, kể cả các trường hợp có triệu chứng và không có triệu chứng, so với F0 không tiêm chủng.

F0 tiêm vắc xin có khả năng chống lại Covid-19 đến 90%, kéo dài 15 tháng - ảnh 1
Nghiên cứu đã khẳng định F0 tiêm 2 mũi vắc xin có khả năng chống lại Covid-19 đến 90% – kéo dài đến hơn 15 tháng

Shutterstock

Nghiên cứu do Cơ quan An ninh Y tế Anh thực hiện, bao gồm 35.000 nhân viên y tế.

Kết quả đã cho thấy những người từng nhiễm Covid-19 nhưng chưa tiêm chủng – phát triển được 85% khả năng bảo vệ từ 3 đến 9 tháng sau khi nhiễm bệnh, nhưng tỷ lệ này giảm xuống còn 73% sau 15 tháng kể từ ngày nhiễm bệnh.

Ngược lại, những F0 đã được tiêm 2 mũi vắc xin có khả năng bảo vệ chống lại Covid-19 đến 91% trong vòng từ 3 đến 9 tháng sau khi nhiễm bệnh, và con số này vẫn tiếp tục được duy trì ở mức 90% đến 15 tháng sau khi nhiễm Covid-19.

Báo cáo này đã bác bỏ những ý kiến cho rằng đã nhiễm Covid-19 thì không cần tiêm chủng nữa.

F0 tiêm vắc xin có khả năng chống lại Covid-19 đến 90%, kéo dài 15 tháng - ảnh 2

Báo cáo này đã bác bỏ những ý kiến cho rằng đã nhiễm Covid-19 thì không cần tiêm chủng nữa

Shutterstock

Tiến sĩ Susan Hopkins, cố vấn y tế của Cơ quan An ninh Y tế Anh, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, đã chia sẻ những phát hiện sau khi bác sĩ James, chuyên gia tư vấn về gây mê tại Bệnh viện King’s College, London (Anh) đưa ra cuộc tranh luận xung quanh việc liệu “người từng có nên tiêm chủng hay không?”

Bác sĩ James nói với Bộ trưởng Y tế Anh, ông Sajid Javid, rằng trong số những nhân viên y tế tuyến đầu của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, những ai từng nhiễm Covid-19 sẽ không cần phải tiêm chủng nữa, vì họ đã có khả năng miễn dịch đủ tốt.

Nhưng nghiên cứu cho thấy những người từng nhiễm Covid-19, được tiêm 2 mũi , có khả năng bảo vệ tốt hơn nhiều – kéo dài đến hơn một năm sau khi nhiễm bệnh, so với những người đã nhiễm bệnh nhưng không tiêm chủng, theo nhật báo Daily Mail (Anh).

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố làm hết sức hỗ trợ Triều Tiên chống dịch

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 16/5 tuyên bố sẽ làm hết sức để giúp đỡ Triều...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img