27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

EU bỏ ‘lệnh cấm Bitcoin’ khỏi dự thảo về tiền mã hóa

Must Read

Giới chức Liên minh châu Âu (EU) vừa lược bỏ một điều khoản gây tranh cãi trong dự luật quản lý tiền mã hóa đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu.

Theo coindesk, trong dự thảo mới nhất của luật “Các thị trường trong ngành tài sản tiền mã hóa” (dự luật MiCA), các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu đã lược bỏ một điều khoản mà nhiều người lo ngại sẽ dẫn đến lệnh cấm đối với tiền mã hóa có sử dụng cơ chế đồng thuận (Proof-of-Work – PoW), cụ thể ở đây là nhắm tới và Ethereum.

EU bỏ 'lệnh cấm Bitcoin' khỏi dự thảo về tiền mã hóa - ảnh 1

Sau khi dự thảo về luật quản lý tiền mã hóa được chỉnh sửa bổ sung, EU sẽ tiến hành bỏ phiếu

afp

Theo kế hoạch, dự luật MiCA sẽ được trình bày và bỏ phiếu trước Nghị viện châu Âu vào ngày 28.2. Sau đó, ông Berger, người đứng đầu Ủy ban kinh tế tiền tệ thuộc EU (ECON), đã ra quyết định trì hoãn vì vướng nhiều phản đối. Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất Berger đã xác nhận rằng đoạn 61 (9c) của dự luật đã bị loại bỏ khỏi dự thảo.

MiCA là dự luật được đánh giá sẽ định hình lại việc áp dụng tiền mã hóa ở châu Âu. Được khởi xướng từ tháng 9.2020, dự luật yêu cầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thiết lập các quy tắc thống nhất dành cho các nhà cung cấp và tổ chức phát hành tài sản tiền mã hóa ở khu vực EU.

Ban đầu, MiCA nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng tiền mã hóa bởi dự luật yêu cầu đến năm 2025, sẽ không có tài sản tiền mã hóa nào được phát hành, giao dịch hoặc thừa nhận trong EU nếu chúng sử dụng “cơ chế đồng thuận không bền vững với môi trường”. Để tránh rơi vào tình thế này, các tài sản tiền mã hóa sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững tối thiểu về môi trường.

Những người phản đối dự luật đã lên tiếng cho rằng lệnh cấm này tương đương với việc “khai tử” Bitcoin và Ethereum ở châu Âu.

Berger cho biết các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục. Và với động thái mới nhất này việc lưu trữ tài sản Bitcoin ở châu Âu vẫn được tạm xem là an toàn.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/eu-bo-lenh-cam-bitcoin-khoi-du-thao-ve-tien-ma-hoa-post1434664.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Mất ghế tại Quốc hội, bà Cheney bất ngờ nói tới ghế tổng thống Mỹ

Hạ nghị sĩ Liz Cheney tuyên bố bà đang cân nhắc việc tranh cử vào Nhà Trắng, sau khi...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img