28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ

Must Read

Trước đây, Quách Thu Phương là gương mặt nữ chính của nhiều bộ phim truyền hình nhưng giờ đây chỉ đảm nhận tuyến phụ. Nữ diễn viên tâm sự mình không hề buồn vì từng có một thời nổi tiếng và nhận thấy mình phải chấp nhận thực tế.

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ - ảnh 1

Quách Thu Phương được mệnh danh là “giai nhân màn ảnh Việt”, từng là ngôi sao của phim truyền hình một thời, thường xuyên được giao vai nữ chính

nvcc

Gác lại niềm đam mê nghệ thuật là vì muốn dành thời gian chăm sóc gia đình

* Xin chào Quách Thu Phương! Chị đã trải qua năm 2021 như thế nào?

Diễn viên Quách Thu Phương: Tôi cảm thấy khá hài lòng khi gần như những mong muốn của mình đều đạt được. Tôi chỉ có một mong muốn lớn nhất đó là dịch bệnh mau chấm dứt để cuộc sống trở lại bình thường và không còn những nỗi đau mất mát nữa. Trong 2 năm liền dịch bệnh như thế thì mọi việc diễn ra ở mức độ tương đối đã là tốt rồi. Những gì tôi đạt được như thế thì đã là hài lòng rồi.

* Khoảng thời gian hơn 10 năm tạm ngưng diễn xuất, chị có nhớ nghề hay tiếc nuối không?

– Đúng là xa nghề diễn thì mình rất nhớ nhưng tôi cũng không phải xa hẳn mà vẫn làm việc, chỉ là mình không xuất hiện trên . Thời gian đó, tôi vẫn đóng kịch, nhận cho các nhãn hàng và làm huấn luyện viên Yoga. Mình cũng bận rộn với công việc chứ không phải rảnh rỗi, nghỉ ngơi để rồi tiếc nuối. Mọi người hay hỏi tôi có buồn hay chạnh lòng khi thấy đồng nghiệp trên màn ảnh, nhưng thực tế thì không. Trước đây tôi làm khá nhiều, gần như mình chiếm sóng nhưng lại không có nhiều thời gian cho các con. Nên sau khi tạm nghỉ và nhìn lại, tôi thấy mình có được là các con, không bị mất đi thứ gì cả. Chính vì thế khi quay lại với phim, tôi rất thoải mái, mình không đặt áp lực hay lo lắng gì cả. Việc nhớ nghề là có, vì nó ở trong máu rồi. Nhưng việc dành thời gian cho gia đình, con cái và nhìn thấy con cái trưởng thành là điều hạnh phúc với tôi.

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ - ảnh 2

Quách Thu Phương sinh năm 1977, từng là diễn viên Nhà hát , ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn trong các vở Vũ nữ đêm giao thừa, Diễm 500 đô, Kiều Loan…

nvcc

* Từ bỏ sự nghiệp khi đang ở giai đoạn đỉnh cao, đến khi trở lại phim ảnh đã phát triển và thay đổi quá nhiều. Điều đó có khiến chị bỡ ngỡ không?

– Dù không đi diễn nhưng tôi vẫn quan tâm và theo dõi phim ảnh, theo dõi hoạt động của đồng nghiệp. Tôi cũng biết là mọi thứ đã thay đổi khá nhiều nên thời gian đầu mình cũng có chút bỡ ngỡ. Bây giờ thay đổi khá nhiều, hiện đại hơn và sướng hơn ngày xưa nhiều. Tôi cũng mất vài ngày đầu để làm quen dần vì mọi thứ yêu cầu cũng cao hơn, từ diễn xuất, cảm xúc và đài từ. Như phim , tôi hơi bị khớp ở những ngày đầu. Vì mình vốn xuất thân là diễn viên sân khấu kịch, các đài từ của mình bị theo sân khấu, tiếng nói cũng còn cường điệu, chưa chuyển đổi cho đời hơn được. Nhưng sau đó thì tôi đã thay đổi và làm tốt hơn.

* Nhân vật bà Xuân trong bị khán giả “” khá nhiều, điều đó có khiến chị bị sốc không?

– Tôi không bị sốc nhưng có hơi buồn. Trong quá trình quay thì đạo diễn và tôi có nói là sẽ bị khán giả phản ứng dữ dội cho xem, điều này chúng tôi đã biết trước nhưng không ngờ những phản ứng đó còn vượt quá sức tưởng tượng. Việc khán giả phản ứng như thế nghĩa là mình đã thành công với nhân vật. Tuy nhiên, có một số khán giả quá khích, không phân biệt được đâu là phim, đâu là đời nên có những lời lẽ khiến mình hơi buồn. Từ phim Đừng bắt em phải quên, tôi cũng đã bị khán giả phản ứng nên mình cũng quen rồi.

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ - ảnh 3

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ diễn viên Của để dành quyết định tạm ngưng để lui về chăm sóc gia đình. Gần đây, cô tái xuất màn ảnh với Đừng bắt em phải quên và gần đây nhất là Hương vị tình thân

nvcc

* Từ một diễn viên nổi tiếng, được săn đón ở những vai chính thì giờ đây chỉ đóng ở tuyến nhân vật phụ, làm mẹ của nam, nữ chính. Cảm giác của chị như thế nào?

– Tôi sinh con cũng khá sớm nên con gái cũng đã 23 tuổi, ngang tầm tuổi với các bạn diễn viên ấy. Chính vì thế, việc vào vai một người mẹ của bạn diễn viên ấy cũng là chuyện bình thường. Tôi cũng từng có thời như các bạn, cũng từng được đóng những vai chính nên việc đóng vai mẹ là điều hiển nhiên. Mình không hề buồn hay sốc gì cả, vì mình cũng từng có một thời như thế. Ai rồi cũng thế thôi, mình phải chấp nhận thực tế. Mình phải hiểu rõ mình đang ở đâu, đang ở độ tuổi như thế nào, tôi không bao giờ quên được điều ấy. Có điều tâm hồn và tư tưởng của tôi rất trẻ, suy nghĩ rất hiện đại nên thoải mái với chuyện này.

Lời đề nghị khiếm nhã thì thời nào cũng có

* Chị cảm thấy bản thân của trước đây và hiện tại đã có sự thay đổi như thế nào?

– Tôi thay đổi về tư duy. Ngày xưa khi còn trẻ, tôi làm vì muốn khẳng định được mình. Thứ hai là vì lúc đó rất khó khăn, mình có rất nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Nghề này rất khắc nghiệt, đã làm thì phải làm cho tốt, tạo dựng được hình ảnh nhất định trong lòng khán giả. Còn nếu làm mà cứ mờ nhạt, tôi nghĩ mình đã bỏ nghề rồi. Còn đến bây giờ, khi các con đã trưởng thành, tôi cảm thấy mình đã tạm hài lòng với cuộc sống hiện tại. Không có lý do gì tôi phải làm bằng bất cứ giá nào hay bất chấp. Giờ tôi làm nghề vì yêu thích, đam mê. Đó là việc mà ngày xưa mình không có thời gian và điều kiện để làm điều đó. Thời ấy cuộc sống có quá nhiều áp lực, mình còn trẻ nên cần phải cống hiến.

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ - ảnh 4

Quách Thu Phương cho biết hiện tại cô làm nghề vì yêu thích, đam mê chứ không còn phải làm bằng bất cứ giá nào hay bất chấp

nvcc

* Tưởng rằng thời điểm đỉnh cao, cát sê của chị phải “khủng” lắm để không phải lo lắng hay áp lực về cuộc sống?

– Thời tôi đóng phim, khi ấy phim của nhà nước là chính nên cát sê cũng chỉ ở mức độ nhất định thôi. Còn bây giờ thì khác, có rất nhiều hãng phim có thể nhảy vào và có cả quảng cáo, tài trợ. Ngày xưa thì làm gì có quảng cáo, mà có cũng không cao như bây giờ. Phim bây giờ cũng dài tập hơn, lợi thế rất nhiều mặt chứ ngày xưa phim chỉ chừng 5-7 tập là hết rồi. Chính vì thế, lương của nghệ sĩ bây giờ cũng thay đổi. Nếu tạo được ấn tượng sau một bộ phim, nghệ sĩ sẽ nhận được nhiều quảng cáo từ các nhãn hàng. Còn nếu nói cát sê thì phim của bây giờ cũng không cao đâu. Tôi nghĩ cũng không ai nói sống được nhờ phim, chỉ có thể là nhờ phim mà nghệ sĩ sống bằng hình ảnh, qua quảng cáo, đại diện thương hiệu.

* Nhiều diễn viên nữ hay tiết lộ về chuyện đại gia ngỏ ý chu cấp, có những lời lẽ khiếm nhã. Thời của chị có xảy ra chuyện này không?

– Tôi nghĩ những lời đề nghị khiếm nhã thì thời nào cũng có. Nhưng vấn đề là mình ứng xử với lời khiếm nhã ấy như thế nào. Và mỗi nghệ sĩ sẽ có cách ứng xử và phô diễn với như thế nào. Theo tôi thì mỗi người sẽ có tư duy, cách nhìn nhận về cuộc sống này khác nhau về sự vật, sự việc. Chính vì thế, đây là vấn đề không thể đưa ra để bàn luận rằng nó là tốt hay xấu vì đó là quan điểm của mỗi người.

* Vậy còn bản thân chị ứng xử thế nào trước những lời khiếm nhã ấy?

– Như tôi đã nói, mỗi người sẽ có quan điểm và cách ứng xử khác nhau. Tại sao đến giờ này tôi vẫn không có ? Vì tôi không thích nhắc đến những chuyện cá nhân, riêng tư như thế. Trong thời của tôi hay với các bạn trẻ bây giờ thì cũng vậy, nhưng tùy theo suy nghĩ của mỗi người thôi. Có thể bạn này thích thì sẽ nói về chuyện đó. Tôi thì nghĩ có thể họ tài giỏi nên mới có những điều như thế, họ hãnh diện cũng là chuyện bình thường thôi. Tôi thì không có ý kiến. Chắc họ cũng phải xinh đẹp, tài năng, còn những người đàn ông mà được gọi là đại gia thì họ cũng phải rất tài giỏi. Việc trai tài gái sắc, người ta nhận được và khoe thì cũng là điều bình thường.

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ - ảnh 5

Bà Xuân của Hương vị tình thân thoải mái khi chia sẻ về công việc, cuộc sống nhưng hạn chế nhắc đến chuyện đời tư của mình

nvcc

* Từng được mệnh danh là “giai nhân màn ảnh Việt”. Điều đó có khiến chị áp lực về nhan sắc khi xuất hiện trước khán giả không?

– Tôi không áp lực chuyện đó, tôi quay lại một cách tự nhiên và thoải mái như mình vốn có. Tôi nghĩ mình như thế nào thì vẫn sẽ như vậy, chỉ có điều việc xây dựng hình ảnh cũng phải khác đi một chút. Mình ý thức được bây giờ là thời của công nghệ, mọi cái được tiếp cận và đến với khán giả rất nhanh nên việc mình xây dựng hình ảnh rất quan trọng. Đã là một nghệ sĩ hay bất cứ một người nào làm việc ở bất cứ ngành nghề nào, việc trau chuốt hình ảnh, diện mạo của mình đều rất quan trọng. Đó là cách mình tôn trọng bản thân cũng như tôn trọng những người xung quanh.

* Chị có thể tiết lộ bí quyết để giữ gìn nhan sắc vẫn trẻ đẹp như hiện tại?

– Tôi là dân nên tập luyện hằng ngày. Bên cạnh đó, tôi cũng chú trọng việc ăn uống, hướng đến những thực phẩm tốt cho , bổ sung thêm một số thực phẩm chức năng. Mình chăm sóc sức khỏe từ trong ra ngoài, hướng đến sự xanh sạch, lành mạnh. Tôi nghĩ việc yêu bản thân mình cũng là một cách để giữ gìn nhan sắc.

Diễn viên Quách Thu Phương: Từ nữ chính được săn đón đến chấp nhận đóng vai phụ - ảnh 6

Ở tuổi 45, Quách Thu Phương khiến nhiều người trầm trồ bởi nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng thon gọn, quyến rũ. Nữ diễn viên tiết lộ bí quyết của cô là tập Yoga, chăm sóc sức khỏe từ trong ra ngoài

nvcc

* So với những nhân vật trên phim, ngoài đời chị là một người phụ nữ như thế nào?

– Tôi luôn sống vui vẻ, tình cảm và vì mọi người nhiều hơn. Tôi cũng là người có suy nghĩ và tư tưởng rất hiện đại trong việc nuôi dạy con cái hay trong mối quan hệ vợ chồng. Với tôi, mọi thứ chỉ cần có sự tôn trọng nhau. Từ vợ chồng, con cái phải có sự tôn trọng trong mọi quyết định và mọi vấn đề. Vì có con gái lớn nên con gái hay gọi tôi là “chị mẹ” giống hệt mấy bạn diễn viên Anh Vũ, Mạnh Trường, hay gọi. Với tôi thì con gái còn là bạn của mẹ. Hiện tại thì con gái đang ở nước ngoài, con trai thì đang học lớp 10 nên gần như tôi không phải lo lắng nhiều cho các con. Mình thoải mái thời gian để làm những việc yêu thích và các con cũng ủng hộ mẹ. Khi không đi quay, đi diễn, tôi sẽ ở nhà dọn dẹp, chăm sóc gia đình, nấu những món ăn ngon cho mọi người.

* Hiện tại chị có còn mong cầu gì cho bản thân không?

– Tôi chỉ mong mình có sức khỏe tốt, được làm những gì mình yêu thích là đủ rồi. Về công việc, tôi mong muốn sang năm hoặc trong tương lai sẽ nhận được những vai diễn có màu sắc hơn, những vai diễn cá tính, góc cạnh hơn. Sắp tới tôi sẽ quay lại mạnh mẽ với nghề và làm những gì mình thích.

* Xin cảm ơn diễn viên Quách Thu Phương về những chia sẻ!

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Xung đột ở Ukraine tạo ‘bước ngoặt’ cho Qatar

Sự quan tâm ngày càng tăng của phương Tây đối với khí đốt từ Qatar được coi là bước...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img