28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Dân chuyên toán nói gì về đề thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Must Read

‘Em thấy đề thi môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vừa sức với học sinh. Em nghĩ  sẽ được 8 điểm’.
Thí sinh thi môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 /// Độc LậpThí sinh thi môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – Độc Lập
Đó là nhận xét của thí sinh Nguyễn Ngọc Bích Châu (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Bình An, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về đề thi môn toán chiều nay 7.7 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Là học sinh giỏi trong 3 năm học THPT, Châu nhận xét: “Em thấy đề thi môn toán năm nay vừa sức cho học sinh. Học sinh với học lực trung bình và khá có thể làm được khoảng 6, 7 điểm. Em nghĩ sẽ được 8 điểm, vì phần đại số hơi khó nên em không tự tin đạt điểm ở phần này”.
Châu cũng chia sẻ thêm về tương lai phía trước của mình: “Sau khi có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, em sẽ lấy điểm của tổ hộp khối A (3 môn toán, lý, hóa) nộp xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM hay Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Bởi vì em ước mơ trở thành kỹ sư an ninh mạng”.
Dân chuyên toán nói gì về đề thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT? - ảnh 1

Thí sinh thi môn toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Độc Lập

Còn dĐỗ Ngọc Thành Danh, sinh viên năm 2 của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trước đây là học sinh chuyên toán, nhận xét: “Nhìn chung mức độ đề khá giống năm 2020. Với 40 câu đầu, các bạn nắm chắc kiến thức hoàn toàn có thể lấy trọn điểm. Còn ở các câu sau, tuy các câu có độ khó cao hơn nhưng cũng không phải là mới lạ. Theo em, các câu khó nhất rơi vào số phức, hàm số và hình học Oxyz. Với đề thi này, em tin là vẫn đủ sức phân loại các bạn khá, giỏi và rất giỏi”. Thành Danh từng là thủ khoa khối A của tỉnh Đồng Nai trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đặc biệt, môn toán trong kỳ thi năm 2019, Danh đạt 9,4 điểm.
Thành Danh phân tích thêm: “Với đề thi này thì học sinh trung bình dễ dàng đạt được 5 điểm. Tuy nhiên, đề thi cũng có các câu phân loại bài hàm số ở 10 câu cuối, các bài hình không gian tuy không khó về mặt tư duy nhưng tốn khá nhiều thời gian để tính toán. Với tâm lý trong phòng thi, em nghĩ những bạn nào làm được thì kiến thức phải thật tốt”.
Theo đánh giá của Danh thì đề thi môn toán khá hay. Dù nhìn câu hỏi có vẻ phức tạp, nhưng nếu đi đúng hướng thì giải sẽ không gặp nhiều khó khăn, ví dụ câu hàm số cho g(x)=f(x)+f'(x)+f”(x), nhiều bạn nhạy bén sẽ thấy ngay biểu thức cần tính tích phân là đạo hàm của hàm ln.
“Nhiều bạn nếu làm theo trình tự ở các câu cuối sẽ rất dễ lúng túng, vì các câu khó dễ không sắp xếp theo thứ tự, ví dụ ở một số mã đề câu 47 yêu cầu tìm hình chiếu vuông góc đường thẳng lên mặt phẳng, đây là bài toán khá cơ bản nếu không muốn nói là quá dễ”, Danh nói.

Báo Thanh Niên

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Cẩn trọng với hải sản đóng hộp Trung Quốc được rao bán tràn lan trên mạng

Hải sản đóng hộp là thực phẩm được nhiều người lựa chọn tuy nhiên thực phẩm này lại tiềm...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img