26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi stress kinh khủng trong quá trình chờ đợi cơ quan điều tra

Must Read

Mặc dù đã quen với những câu chuyện thị phi trong showbiz, nhưng đối với , ồn ào từ thiện là scandal lớn nhất và khiến anh tổn thương nhiều nhất.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi stress kinh khủng trong quá trình chờ đợi cơ quan điều tra - ảnh 1

Sau những “sóng gió”, Đàm Vĩnh Hưng ngày càng bình tĩnh và thận trọng hơn trong mỗi việc mình làm

FNBV

Lúc nào cái tên Đàm Vĩnh Hưng cũng ồn ào

* Xin chào , anh có thể cho biết cảm xúc của bản thân khi nhìn lại một năm vừa qua?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Một năm qua tôi đủ cung bậc cảm xúc, hạnh phúc có, bình yên có, tức giận có, tổn thương có, nhưng cuối cùng tôi thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người khác khi trải qua hai năm và những lùm xùm không đáng có.

* Sau những biến cố vừa qua, anh rút ra được bài học gì cho bản thân?

– Bài học lớn nhất tôi học được là sự bình tĩnh và thận trọng. 20 năm qua, tôi nghĩ mình vậy là cũng bài bản, chặt chẽ rồi. Tôi kêu gọi quyên góp bao nhiêu, trong thời gian nào, tôi đều ghi rõ ràng trên trang cá nhân. Tôi làm những gì tôi cũng đều có clip và hình ảnh ghi lại. Vậy mà lùm xùm vẫn xảy ra. May mắn những thứ đó tôi đều lưu lại đủ để có thể trình bày với cơ quan điều tra khi có yêu cầu. Nhưng sau chuyện này tôi nghĩ mình phải thận trọng hơn trong cách làm. Và tôi đã quyết định không quyên góp gì nữa hết, tôi sẽ làm bằng tiền cá nhân tôi và của anh chị em thân thiết. Một khi đã kêu gọi quyên góp, cần phải có cách tổ chức chuyên nghiệp hơn, tôi thấy mình không phù hợp nên chỉ cá nhân tôi làm thôi.

Tôi thấy mình cũng bình tĩnh hơn khi chờ đợi kết quả từ cơ quan điều tra. Tôi chờ đợi kết luận cơ quan điều tra suốt mấy tháng trời, thời gian đó vẫn phải chịu những chỉ trích, những lời cay độc từ nhiều antifan và đối tượng xấu khiến tôi stress kinh khủng. Nhưng tôi thấy sự bình tĩnh, kiên nhẫn của mình đáng giá, cuối cùng mình đã được minh oan.

* Theo như chia sẻ, anh phải chịu nhiều mệt mỏi, tổn thương, bức xúc vì những ồn ào từ thiện, vậy anh đã vượt qua nó như thế nào để chờ đến ngày mình được minh oan?

– Tôi dành thời gian làm nhiều thứ linh tinh khác trong nhà để giải tỏa căng thẳng. Khi thì tưới cây, cho chim ăn, khi thì xem phim, thu âm rồi xuống chơi với con, nói chuyện với má. Nói chung là tránh xa điện thoại để đỡ đọc bình luận tiêu cực. Mình chờ đợi là chờ đợi kết quả từ cơ quan điều tra chứ thú thật 20 năm trong nghề, nhiều chuyện trải qua, bao nhiêu lời xấu xa họ ném vào mình, mình đâu còn lạ gì. Nên thực ra đọc nhiều thì hơi mệt tí chứ tôi cũng mặc kệ, mời họ ra khỏi “nhà” và block mãi mãi vì chúng ta không thuộc về nhau.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi stress kinh khủng trong quá trình chờ đợi cơ quan điều tra - ảnh 2

Mặc dù hứng chịu nhiều chỉ trích, xúc phạm cùng những tin đồn vô căn cứ, song giọng ca Xin lỗi tình yêu vẫn quyết định giữ im lặng để chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng

FBNV

* Gần 20 năm trong nghề, chứng kiến và đối mặt với nhiều chuyện thị phi trong showbiz, có phải đây là ồn ào lớn nhất mà anh vướng phải?

– Đúng là số tôi thị phi hay sao, mà lúc nào cái tên cũng ồn ào. Có những điều tôi nói rất bình thường cũng bị xuyên tạc linh tinh, thành ngay một vấn đề lớn. Ồn ào này với tôi vừa lớn và cũng vừa tổn thương nhất. Danh dự, uy tín suốt 20 năm mình gây dựng rồi biết bao nhiêu hoạt động từ thiện trong âm thầm có, công khai có mà giờ bị nói không ra gì, bị mạt sát bằng những từ ngữ rất nặng nề. Tôi thấy quá tổn thương cho một hành động tưởng chừng như rất đẹp giờ trở thành vấn đề nhạy cảm. Hẳn nhiều người sẽ e ngại khi muốn dang tay kêu gọi, giúp đỡ cộng đồng.

* Chuẩn bị đến 7 luật sư để kiện, anh có sợ lại tổn thất thêm vào ồn ào này?

– Tôi mời một đoàn luật sư uy tín để “chiến đấu” với mình trong cuộc chiến bảo vệ danh dự cho bản thân thì chắc chắn tôi cũng không ngại tổn thất. Tôi làm đúng nên không sợ bất cứ điều gì. Tổn thất theo ý bạn nói là tiền bạc hay danh tiếng? Nếu tiền bạc tôi không ngại vì cái tôi muốn là bảo vệ danh tự và uy tín cho bản thân mình, mà đã là danh dự thì vô giá. Còn tổn thất danh tiếng thì tôi nghĩ chắc chắn không. Vì tôi đi tìm lẽ phải, công lý mà, tôi đâu vu khống ai đâu mà tổn thất. Cũng nhờ các luật sư tư vấn mà vừa rồi tôi đã được minh oan nên tôi rất thoải mái trong cuộc chiến tiếp theo.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi stress kinh khủng trong quá trình chờ đợi cơ quan điều tra - ảnh 3

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ gia đình hay người thân của anh cũng bị công kích khi lên tiếng bênh vực anh trên

FBNV

Ai bảo vệ nghệ sĩ đều bị “tấn công”

* Theo anh, đã tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa người nghệ sĩ và khán giả?

– Cái gì cũng có hai mặt, mạng xã hội cũng thế. Tôi thấy ưu điểm là nhanh chóng, dễ dàng kết nối nghệ sĩ và khán giả. Nhìn sẽ không xa cách hay quá trông đợi để được thấy thần tượng như ngày xưa nữa vì giờ chỉ cần online thì đã thấy ngay người mình hâm mộ. Tôi cũng phát triển được việc của mình trên facebook nên tôi thấy mình và khán giả ngày càng khắng khít hơn. Họ nghe tôi hát và họ cũng có thể chốt đơn, mua đồ hộp của tôi luôn. Nhưng cái hại của mạng xã hội là cũng lan truyền rất nhiều thông tin tiêu cực, chưa được kiểm chứng khiến khán giả dễ hiểu lầm nghệ sĩ, rồi cho mình luôn cái quyền vào thẳng nhà người ta chửi bới, rủa xả. Tôi thấy vừa yêu mến nhau đó rồi “quay xe” cũng nhanh. Dĩ nhiên với những fan ruột thì tôi không nói, còn những người bình thường, họ dễ bị dẫn dắt và nhanh thay đổi.

* Gia đình và bạn bè của anh đã bị ảnh hưởng thế nào trong suốt thời gian anh vướng phải ồn ào?

– Những người thân thiết với tôi thì chỉ cần một bình luận bênh vực là có chuyện ngay. Antifan sẽ tìm cho ra facebook người đó và chửi bới kinh khủng khiếp. Đi ra ngoài đường người ta bàn luận cũng nhiều về chủ đề này, người thân tôi cũng nghe nhiều ý kiến tiêu cực, rồi cũng buồn lòng. Mọi người thấy tôi dù không nói ra nhưng tôi biết mọi người cũng đang lo lắng cho mình, và cũng sốt ruột trông đợi ngày tôi được minh oan.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi stress kinh khủng trong quá trình chờ đợi cơ quan điều tra - ảnh 4

Mr. Đàm cũng nhận một phần trách nhiệm vì sự thiếu chuyên nghiệp trong cách tổ chức kêu gọi từ thiện

FBNV

* Anh nghĩ nguyên nhân từ đâu mà góc nhìn về chuyện từ thiện của mọi người lại bị thay đổi như thế, trong khi đó là một việc làm tốt?

– Nguyên nhân là từ những livestream của một nhân vật mà chắc các bạn cũng biết là ai đó đã khơi nguồn cho mọi lùm xùm. Người ta tự do livestream ngày này qua tháng nọ mà không ai làm gì được. Mặc cho thông tin đó có sai đi chăng nữa thì không ai chấn chỉnh người ta, làm gì người ta. Vậy dần dần khán giả đều tin những gì người ta nói là đúng, rồi cứ thóa mạ nghệ sĩ. Giờ có làm gì thì khán giả cũng sẽ nghi ngờ, mà khi lòng tốt, cái tâm từ thiện bị nghi ngờ là ăn cướp, ăn chặn, trục lợi thì điều đó thật sự đáng buồn và tổn thương.

Cũng phải nói thêm, nguyên nhân là người xấu vu khống cho chúng tôi nhưng một phần nào đó, tôi thấy chúng ta mất niềm tin về nhau nhiều quá, chỉ cần một sự nghi ngại cũng thổi bùng lùm xùm. Và chắc cũng có một phần trách nhiệm từ tôi, mình chưa được chuyên nghiệp trong cách tổ chức . Tôi nghĩ có lẽ nguyên nhân từ nhiều phía.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi stress kinh khủng trong quá trình chờ đợi cơ quan điều tra - ảnh 5

Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh anh sẽ kiên trì trong “cuộc chiến” pháp lý để lấy lại danh dự, uy tín cho bản thân

FNBV

* Anh có buồn khi đồng nghiệp đã không lên tiếng bảo vệ khi ồn ào xảy ra?

– Tôi thấy như vậy cũng hợp lý, mọi người công khai bảo vệ tôi thì liệu mọi người có được yên không? Hay bị chửi không ra gì? Như tôi khi lên tiếng bảo vệ anh Linh, chỉ mong mọi người bình tĩnh, để anh Linh giải quyết nhưng bắt đầu mọi người tấn công tôi, rồi ồn ào suốt mấy tháng nay. Tôi thấy bất cứ ai dính vào cũng không được yên thân. Tôi cảm động và hiểu được hết tất cả những tình cảm, sự thương quý, mọi người động viên mình hằng ngày, vậy là được rồi. Đôi khi lặng lẽ, âm thầm vậy mà bền lâu.

* Đàm Vĩnh Hưng mong chờ điều gì ở công việc trong năm mới?

– Năm mới tôi chỉ mong tình hình xã hội ổn định hơn, cũng lắng bớt, mình có đủ để đi diễn, làm sản phẩm gửi tới khán giả và còn sức để làm cả liveshow của mình đang bị tạm dừng. Tôi cũng mong cho các hoạt động của mình thuận lợi để có nhiều điều kiện làm được những thứ tôi mong muốn trong , vận hành công ty, và nhiều thứ khác nữa.

– Cảm ơn những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng!

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Trong đề cương luật Nhà ở (sửa đổi), cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư sẽ có thời...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img