30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI xin tha thứ vì sai lầm trong bê bối ấu dâm

Must Read

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI xin được tha thứ vì để xảy ra tình trạng xâm hại tình dục trẻ em khi ông còn là tổng giám mục Munich trong thập niên 1980.

“Tôi chỉ biết bày tỏ sự tủi hổ, nỗi buồn sâu sắc và xin được các nạn nhân bị xâm hại tình dục tha thứ”, ông Benedict, 94 tuổi, viết trong thư hồi đáp cuộc điều tra vào cách ông xử lý các mục sư ấu dâm vào những năm 1980, AFP đưa tin ngày 8/2.

“Tôi có trách nhiệm lớn trong Giáo hội Công giáo nên tôi càng thấy đau đớn trước tình trạng lạm dụng và những lỗi lầm đã xảy ra ở những địa điểm khác nhau dưới quyền giám sát của tôi”, ông viết.

lam dung tinh duc tre em anh 1

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI vào tháng 6/2020. Ảnh: Reuters.

Ông Benedict từ chức giáo hoàng từ năm 2013. Hồi tháng 1, ông bị cáo buộc cố ý không ngăn cản 4 vị giáo sĩ bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trong thập niên 1980, khi ông còn là tổng giám mục Munich trong các năm 1977-1982.

Vì sức khỏe yếu, vị cựu giáo hoàng đã đề nghị nhóm phụ tá giúp viết hồi đáp trước kết quả điều tra của hãng luật Westpfahl Spilker Wastl (WSW). WSW trước đó được địa phận tổng giám mục Munich và Freising thuê để xem xét các vụ lạm dụng tình dục trong năm 1945-2019.

Trong một tuyên bố do thành Vatican đăng cùng với thư của ông Benedict, nhóm phụ tá khẳng định “là tổng giám mục, hồng y giáo chủ Ratzinger không liên quan tới hành vi che đậy các vụ lạm dụng”. Tên khai sinh của vị cựu giáo hoàng là Joseph Ratzinger.

Đội ngũ của ông Benedict đã thừa nhận vô ý cung cấp thông tin sai cho điều tra viên WSW rằng vị cựu giáo hoàng không tham gia họp về Peter Hullermann. Hullermann là giáo sĩ ấu dâm khét tiếng, bị cáo buộc lạm dụng một bé trai 11 tuổi, theo AFP.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Odesa trúng tên lửa từ máy bay chiến lược Nga

Hội đồng thành phố Odesa ngày 16/5 cho biết khu vực này trúng tên lửa từ máy bay chiến...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img