27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Có nên mua vàng ngày Thần Tài khi giá lên mức kỷ lục

Must Read

Mua vàng ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng) được nhiều người kỳ vọng mang lộc vào nhà, chính vì điều này mà thường sẽ tăng nhanh. Sau ngày này, thường giá vàng sẽ giảm rất nhanh khi nhu cầu sụt giảm.

Giá vàng trong nước ngày 7.2 (tức mùng 7 tháng giêng) liên tục tăng dần lên xác lập các mức giá kỷ lục. Đến khoảng 15 giờ, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã tăng giá vàng miếng SJC thêm 350.000 đồng mỗi lượng so với sáng cùng ngày, giá mua vào lên 62,85 triệu đồng/lượng và bán ra 63,5 – 63,52 triệu đồng/lượng. Các công ty khác cũng đẩy giá vàng miếng SJC lên mức khá cao như Tập đoàn Doji mua vào lên 62,65 triệu đồng/lượng và bán ra 63,4 triệu đồng/lượng. Eximbank thay đổi giá liên tục 15 lần theo xu hướng tăng dần lên cao, mua vào lên 62,85 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra 63,35 triệu đồng/lượng… Đây là mức cao kỷ lục của vàng từ trước đến nay.

Có nên mua vàng ngày Thần Tài khi giá lên mức kỷ lục - ảnh 1

Giá vàng nữ trang tăng chóng mặt

ngọc thạch

Vàng miếng SJC đã tăng “bất thường”, ngược chiều so với giá có xu hướng giảm nhẹ 2 USD/ounce so với buổi sáng, xuống còn 1.811 USD/ounce. Điều này dẫn đến vàng miếng cao hơn thế giới lên 13,6 triệu đồng mỗi lượng – đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Cùng với đà tăng giá của vàng miếng, kim loại quý nữ trang và vàng nhẫn cũng “đua” tăng với tốc độ nhanh hơn với 400.000 đồng/lượng. Tại các tiệm vàng Mi Hồng quanh khu vực chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), giá mua vàng nhẫn 9999 ở mức 53,5 triệu đồng/lượng, bán ra 54 triệu đồng/lượng. Công ty SJC cũng đẩy giá mua vàng nữ trang 4 số 9 lên 53,75 triệu đồng/lượng, bán ra 54,45 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn 4 số 9 có giá 53,95 triệu đồng/lượng, còn bán ra 54,85 triệu đồng/lượng. So với thời điểm trước tết, công ty SJC đã tăng giá , vàng nhẫn lên khoảng 2 triệu đồng/lượng và “đắt” hơn giá thế giới lên gần 5 triệu đồng/lượng thay vì 3 triệu đồng/lượng.

Những năm gần đây, giá vàng trong nước thường tăng khá mạnh khi gần đến ngày vía Thần Tài nhưng ngay sau đó sẽ giảm rất mạnh. Chẳng hạn ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021, giá vàng đã giảm ngay 750.000 đồng/lượng chỉ sau 1 ngày. Đại diện Eximbank cho biết thị trường trong ngày xuất hiện lực mua, mỗi người chỉ mua vài lượng nhưng nhiều người mua đã khiến giá đẩy lên cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, người có vàng lại không thấy xuất hiện nên các công ty kinh doanh vàng cũng phải tăng giá mua lên. Thị trường này chỉ cần có lượng vàng bán ra khoảng 500 cây là giá sẽ hạ nhiệt. Có khả năng những người đang nắm giữ vàng đang chờ giá lên nữa mới bán ra. Thường giá cao mọi người chờ không bán nhưng khi giá xuống thì mới bán ra.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Bài luận hái chè giúp nam sinh đỗ 8 trường ở Mỹ, Canada

Đức Anh đưa trải nghiệm hái chè vào bài luận, từ đó khái quát thành vấn đề xã hội,...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img