27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Chuyện lạ: Lưỡi của người phụ nữ bỗng… mọc lông

Must Read

Do mắc ung thư, cô Cameron Newsom phải phẫu thuật cắt một phần lưỡi. Bác sĩ sử dụng da và cơ ở chân để tái tạo lưỡi cho cô. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là phần da chân tái tạo bắt đầu mọc lông trong miệng cô.

Cô Cameron Newsom, 42 tuổi, sống thành phố Colorado Springs, bang Colorado (Mỹ). Mọi chuyện bắt đầu khi cô phát hiện trên lưỡi mình có một nốt mụn lạ, theo trang BuzzFeed (Mỹ).

Chuyện lạ: Lưỡi của người phụ nữ bỗng... mọc lông - ảnh 1

Phần da chân dùng để tái tạo lưỡi của cô Cameron Newsom ở Mỹ đã mọc lông ngay trong miệng cô

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sau khi đến xét nghiệm, cô Cameron được bác sĩ thông báo vết mụn trên lưỡi đó thật ra là khối u . Loại ung thư cô mắc là ung thư biểu mô tế bào vảy.

“Vào thời điểm bị chẩn đoán mắc ung thư, tôi không thể ăn uống và đã sụt hơn 3 kg”, cô Cameron kể lại.

Ban đầu, khi thấy vết ung thư xuất hiện trong miệng, cô Cameron đã chủ quan và không đi khám. Cô không hề nghĩ rằng ung thư da lại có thể xuất hiện trên lưỡi. Đến tận 3 năm kể từ lần đầu phát hiện, cô mới đến khám bác sĩ.

Lúc bác sĩ thông báo mắc ung thư da, cô Cameron đã nghĩ rằng đây là bản án tử. Lúc đó, cô 33 tuổi và có tốt.

“Ngày hôm đó, tôi về nhà và tìm kiếm các thông tin về bệnh ung thư của mình trên internet và như mọi người có thể tưởng tượng, kết quả thực sự khiến tôi kinh hãi. Có những hình ảnh về các bệnh nhân bị ung thư trong miệng phải cắt bỏ hoặc cưa đôi hàm. Tôi đã chưa bao giờ sợ hãi như vậy”, cô Cameron kể lại.

Dù vậy, cô vẫn quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Sau nhiều năm vật lộn với đau đớn, không thể ăn uống được cùng nhiều đợt , cô Cameron đã lên bàn mổ cắt bỏ một phần lưỡi.

Ca phẫu thuật kéo dài 9 tiếng rưỡi. Các bác sĩ sau khi cắt bỏ phần lưỡi có khối u ung thư, họ phải lấy da và cơ ở bắp đùi cô Cameron để tái tạo lưỡi mới. Thông thường, với những trường hợp như cô Cameron thì sẽ lấy da và cơ ở cẳng tay để tái tạo. Nhưng cô chỉ cao 1,57 mét nên cẳng tay cũng quá ngắn, không đủ lượng da cần thiết để tái tạo lưỡi, do đó phải sử dụng da chân.

Sau khi phục hồi, cô Cameron đã có thể ăn uống bình thường. Phần lưỡi bị cắt bỏ và tái tạo nằm ở nửa bên phải nên cô chỉ nếm được ở nửa bên trái lưỡi. Nhưng sau đó, điều kỳ lạ là phần da bắp đùi trong miệng cô bắt đầu mọc lông.

Lần đầu tiên phát hiện lưỡi mình mọc lông, cô Cameron đã rất ngạc nhiên. Người phụ nữ không tiết lộ sẽ xử lý số lông này như thế nào. Hiện tại, cô đã khỏi hoàn toàn ung thư và quay trở lại với công việc huấn luyện viên cá nhân của mình, theo BuzzFeed.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ông Biden chỉ trích ‘sự độc hại’ của chủ nghĩa thượng tôn da trắng

Tổng thống Joe Biden hôm 17/5 chỉ trích “sự độc hại” của tư tưởng thượng tôn da trắng đằng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img