27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Chính thức ‘khai tử’ hóa đơn giấy, phủ sóng hóa đơn điện tử 100%

Must Read

cho biết tính đến chiều 30.6, đã có 99,99% doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử (HĐĐT) và qua ngày 1.7 tỷ lệ phủ sóng HĐĐT đạt 100%, doanh nghiệp chính thức không sử dụng hóa đơn giấy.

Từ tháng 11.2021, 6 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Bình Định triển khai HĐĐT giai đoạn 1. Đến ngày 21.4.2022, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tiếp tục tổ chức lễ công bố triển khai hệ thống HĐĐT trên toàn quốc. Tính đến nay, các doanh nghiệp và 64.811 hộ , cá nhân theo phương pháp kê khai đã đăng ký chuyển đổi sử dụng HĐĐT với số lượng phát hành khoảng 511 triệu .

Chính thức 'khai tử' hóa đơn giấy, phủ sóng hóa đơn điện tử 100% - ảnh 1

Hóa đơn điện tử phủ sóng 100%

ngọc dương

Như vậy, kể từ ngày 1.7, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện HĐĐT. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc chuyển đổi phương thức quản lý, sử dụng hóa đơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử và giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, cho xã hội. Việc triển khai HĐĐT là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhằm thúc đẩy trong tại các doanh nghiệp, chuyển đổi số đối với cơ quan tài chính cũng như trong các cơ quan nhà nước khác. Việc triển khai HĐĐT sẽ góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm chi phí, tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, cơ quan thuế tiếp tục tổ chức tiếp nhận và xử lý tờ khai đăng ký sử dụng HĐĐT của doanh nghiệp mới; tiếp nhận và cấp mã cơ quan thuế cho HĐĐT của doanh nghiệp thuộc trường hợp sử dụng HĐĐT có mã; tiếp nhận dữ liệu HĐĐT không có mã của cơ quan thuế… đồng thời đẩy mạnh các hình thức khuyến khích sử dụng HĐĐT của người nộp thuế thông qua các hoạt động như quay số hóa đơn may mắn…

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/chinh-thuc-khai-tu-hoa-don-giay-phu-song-hoa-don-dien-tu-100-post1473812.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nữ sinh bị bạn đánh chấn động não, đề nghị công an điều tra

Nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh chấn động não dù đã xuất viện về nhà nhưng vẫn ám...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img