28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Cặp vợ chồng du lịch quanh thế giới nhờ trông nhà hộ

Must Read

Jonathan và Julie Ashworth, cặp vợ chồng người Anh ngoài 50 tuổi, đi du lịch khắp thế giới nhờ trông nhà và thú cưng hộ người khác.

Việc trông nhà hộ đã đưa họ tới nhiều nơi như Pháp, Thái Lan, Australia, Tây Ban Nha, California (Mỹ) và hầu hết nước Anh.

Họ đã ở nhiều căn nhà khác nhau, chăm sóc chó, mèo cũng như ngựa, gà, chuột hamster, thỏ và cả một chú rùa.

Vợ chồng Ashworth, hiện trông nhà tại Australia, lần đầu làm việc này vào năm 2018 khi tìm cách du lịch tiết kiệm, theo CNN.

du lich nho trong nha ho anh 1

Jonathan và Julie Ashworth đã du lịch quanh thế giới nhờ trông nhà hộ.

Yêu thú cưng

Dù ban đầu nghi ngờ ý tưởng trông thú cưng để có nơi ở miễn phí, họ quyết định thử đăng ký tài khoản trên trang web Trusted House Sitters, nơi kết nối chủ hộ với người trông nhà.

Cả 2 đều là người yêu động vật, một yếu tố khá quan trọng khi phần lớn việc trông nhà bao gồm chăm sóc thú cưng.

Sau khi nhận trông nhiều nhà ở khu vực lân cận để có nhiều đánh giá tích cực trên tài khoản, họ bắt đầu ứng tuyển ở những nơi xa hơn.

Cặp vợ chồng di chuyển tới Mỹ, nơi họ dành 3 tháng trông nhà ở California và tranh thủ du lịch tới Yosemite, Las Vegas và hẻm núi Grand Canyon. Sau đó, họ đến Tây Ban Nha để dành 7 tuần tại một biệt thự tuyệt đẹp với hồ bơi trong nhà và chăm sóc 2 chú chó.

Chủ nhà cho phép họ dùng xe và khám phá vùng xung quanh khi những chú chó nghỉ ngơi.

du lich nho trong nha ho anh 2

Cặp vợ chồng rất tâm huyết khi chăm sóc thú cưng cho các gia đình.

Dù trông nhà có vẻ khá nhẹ nhàng, công việc này không chỉ đơn giản là đến nhà người khác, tưới cây và dắt chó đi dạo hàng ngày.

Vợ chồng Ashworth coi đây là cơ hội để du lịch và sống như người bản địa hơn là một kỳ nghỉ mát. Vì vậy, họ nỗ lực hết mình để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho thú cưng trong nhà.

Cặp vợ chồng thường xuyên gửi ảnh và video cho chủ nhà để cập nhật tình hình thú cưng.

“Không gì tuyệt vời hơn khi được chủ nhà nói rằng họ rất an tâm khi chúng tôi ở đây. Họ rất vui khi chúng tôi chăm sóc tốt cho thú cưng”, Jonathan kể với CNN.

Để chuẩn bị cho việc trông nhà, Jonathan và Julie thường đến địa điểm vài giờ trước khi người chủ rời đi, hoặc thậm chí từ đêm hôm trước để gặp mặt và thảo luận những điều cần lưu ý.

“Đôi khi, bạn phải trông rất nhiều thú cưng và cần thực sự chú tâm. Bạn phải hiểu rõ trách nhiệm của bản thân và đảm bảo có thể thực hiện chúng”, Julie nói.

du lich nho trong nha ho anh 3

Jonathan và Julie thường chuẩn bị kỹ càng trước khi đến trông nhà.

Những khó khăn

Vào tháng 3/2020, đại dịch làm gián đoạn những kế hoạch của cặp vợ chồng. Julie và Jonathan đã phải hủy tất cả các chuyến đi trong năm đó. Họ trở về Anh và ở trong một xe caravan đến khi có thể đi trông nhà trở lại.

Ngoài việc bị hủy lịch vì Covid-19, nhà Ashworth hiếm khi gặp trường hợp chủ nhà rút lại yêu cầu.

“Chúng tôi cần đảm bảo mình không bị hủy lịch khi đang du lịch nước ngoài. Nếu chuyện đó xảy ra, chúng tôi sẽ mất tiền vé máy bay vô ích”, Jonathan nói.

Phần lớn những chuyến đi trông nhà của cặp vợ chồng khá thuận buồm xuôi gió. Lần họ gặp khó nhất là ở California khi phải chăm sóc một chú chó cứu hộ hung dữ và mất khá lâu để làm quen.

“Dù đó là chuyến đi trông nhà khó khăn nhất của chúng tôi, việc chinh phục được chú chó ấy thật tuyệt vời”, Jonathan thừa nhận. Ông đã tham gia một khóa học về chó cứu hộ để chuẩn bị kỹ hơn nếu việc tương tự xảy đến.

“Chúng tôi đã rất may mắn”, Julie nói.

du lich nho trong nha ho anh 4

Chuyến trông nhà khó khăn nhất của 2 vợ chồng là lần chăm sóc chú chó cứu hộ.

Jonathan và Julie có một doanh nghiệp nhỏ trên mạng. Việc này giúp họ có thêm tiền để đi vòng quanh thế giới.

Cặp vợ chồng cũng đăng tải hình ảnh về những chuyến đi của họ trên Instagram và có một website để đưa lời khuyên cho những người muốn bắt đầu trông nhà hộ.

Giờ đây, khi đã xây dựng danh tiếng tốt với 54 đánh giá 5 sao trên nền tảng Trusted House Sitters, cặp vợ chồng có thể được chấp nhận đi trông nhà ở bất cứ nơi nào họ ứng tuyển.

Dù có một danh sách những điểm du lịch mong ước, họ thường chọn một căn nhà vì thích thú cưng nơi đó, Julie cho biết.

Cuối năm 2021, cặp vợ chồng đã được cấp giấy phép di chuyển để thăm con trai ở Australia. Họ cố gắng kết hợp chuyến đi với việc trông nhà tại bãi biển gần đó, thuộc Manly, Sydney.

Hiện tại, họ đang hoàn thành chuyến đi trông nhà kéo dài 7 tuần và chăm sóc chú chó của chủ nhà.

“Nơi này đã có thể khiến chúng tôi tốn 1.000 bảng Anh (khoảng 1.357 USD) mỗi tuần. Thay vào đó, chúng tôi được ở miễn phí cùng một chú chó nhỏ dễ thương”, Julie nói.

du lich nho trong nha ho anh 5

Cặp vợ chồng có nhiều bạn và trải nghiệm tuyệt vời từ những chuyến đi trông thú cưng.

Khi trở lại Anh, nhà Ashworth hy vọng sẽ đến thăm Canada và Nam Mỹ. Tuy nhiên, thật khó để lên kế hoạch trước do những hạn chế đi lại luôn thay đổi trong đại dịch.

Bên cạnh số tiền tiết kiệm được cho chi phí ăn ở, Julie và Jonathan có thêm những tình bạn bền chặt với nhiều chủ nhà.

“Chúng tôi luôn giữ liên lạc và nhiều người trong số họ sẽ là bạn bè lâu dài. Chúng tôi thường nhận được ảnh của thú cưng mà mình đã chăm sóc từ nhiều tháng trước”, Julie kể.

Cả hai đều cảm thấy việc trông nhà hộ đã mở ra nhiều cánh cửa mới cho họ và nói rằng bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm điều này.

“Việc trông nhà hộ có thể giúp được rất nhiều người. Bạn bè và gia đình nói rằng 2 vợ chồng đang ‘sống cuộc đời trong mơ’ và chúng tôi cũng cảm thấy vậy”, Julie chia sẻ.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Anh xác nhận bệnh đậu mùa khỉ lây lan trong nước

Một quan chức y tế Anh ngày 22/5 cho biết nước này đang chứng kiến ​​sự lây lan hàng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img