28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Cảnh sát bắt lại 200 tù vượt ngục ở Ecuador

Must Read

Cảnh sát Ecuador hôm 10/5 cho biết họ đã bắt giữ 200 phạm nhân trốn thoát sau một cuộc bạo động tại trại giam một ngày trước đó. Giới chức đang truy tìm 20 tù nhân còn lại.

“Tổng cộng 220 người đã trốn thoát hôm qua. Cho đến ngày 10/5 (giờ địa phương), chúng tôi đã bắt giữ lại được 200 người”, AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Geovanny Ponce.

Ông Ponce cho biết chính phủ treo thưởng 3.000 USD cho những ai cung cấp thông tin để bắt giữ 20 tù nhân còn lại. Giới chức ban đầu thông báo chỉ có 108 tù nhân trốn thoát thành công.

Ít nhất 44 tù nhân thiệt mạng sau khi một cuộc bạo động nổ ra hôm 9/5 giữa 2 băng đảng Los Lobos và R7 tại nhà tù Bellavista ở Santo Domingo de los Colorados, cách thủ đô Quito khoảng 80 km. Theo cảnh sát, 10 người khác bị thương.

Ông Ponce cho biết trong số 41 người thiệt mạng, hai tù nhân là người Venezuela.

bao dong o Ecuador anh 1

Trực thăng chở các tù nhân cầm đầu cuộc bạo động ở Santo Domingo, Ecuador ngày 9/5. Ảnh: Reuters.

Nằm gần các xưởng sản xuất cocaine lớn nhất thế giới là Colombia và Peru, cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy đang ngày càng lớn mạnh ở Ecuador đã dẫn đến khủng hoảng bạo lực ngoài đường phố cũng như trong nhà tù, đe dọa sự yên bình của nước này.

Hôm 29/4, Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso phải ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 60 ngày tại 3 tỉnh Guayas, Manabi và Esmeraldas do bạo lực và tội phạm buôn ma túy ở các khu vực này tăng cao.

Chính phủ ông Lasso lên án các băng đảng ma túy đã dùng Ecuador như một điểm trung chuyển để đưa ma túy sang Mỹ và châu Âu.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Mỹ có thể điều lính đặc nhiệm tới bảo vệ đại sứ quán ở Kyiv

Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ đang lên kế hoạch sơ bộ để hàng chục binh sĩ...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img