30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Cách tra cứu, tính điểm thi vào lớp 10 ở TP.HCM

Must Read

Sau khi tra cứu điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo có thể nộp đơn từ ngày 21 đến ngày 24/6.

Học sinh có thể tra cứu điểm thi lớp 10 trên website của Sở GD&ĐT. Ảnh: Duy Hiệu.

Ngày 20/6, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 công lập cho khoảng 96.000 học sinh trên toàn địa bàn.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên website của Sở GD&ĐT theo đường link sau: https://diemthi.hcm.edu.vn/

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi lớp 10, Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin phổ điểm môn Toán, Văn, Ngoại ngữ không biến động nhiều so với các năm trước. Đặc biệt, số thí sinh bị điểm 0 môn Ngữ văn và Toán giảm so với năm 2022.

Môn Toán ước tính có gần 55% bài thi đạt điểm trên trung bình, phổ điểm ở mức 5-7 điểm. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm 10 lại ít hơn năm 2022.

Với môn Ngữ văn, khoảng 90% bài thi đạt trên trung bình. Trong số đó, hơn 12% thí sinh đạt điểm 8 trở lên. Thí sinh đạt điểm Ngữ văn cao nhất là 9,25.

Môn Ngoại ngữ cũng có nhiều biến động so với năm 2022. Cụ thể, hơn 1.900 thí sinh đạt điểm 10, tăng mạnh so với con số gần 500 em trong kỳ thi năm ngoái. Ngoài ra, khoảng 32% học sinh đạt 8 điểm ở môn thi này.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và cộng điểm ưu tiên (nếu có). Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên của trường chuyên là tổng điểm môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và điểm môn chuyên (hệ số 2). Đối với lớp không chuyên trong trường chuyên, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét tuyển những thí sinh được tham gia thi tuyển, dự thi đủ các môn đã quy định, không vi phạm quy chế thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Đối với lớp không chuyên, cách xét tuyển là căn cứ quy định điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu. Với lớp chuyên, các trường cũng căn cứ quy định xét tuyển lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Sau khi công bố điểm thi, từ ngày 21 đến ngày 24/6, các đơn vị có học sinh lớp 9 sẽ bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh. Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Điểm các bài thi sau phúc khảo là điểm chính thức của thí sinh và được cập nhật lên hệ thống

Cũng trong ngày 24/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng. Đến ngày 10/7, sở công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu , câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ “tuột xích”, về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay , một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, .

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/cach-tra-cuu-tinh-diem-thi-vao-lop-10-o-tphcm-post1441222.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ảnh tinh tinh quấn người thắng giải nhiếp ảnh hoang dã

Cuộc thi BigPicture Natural World vừa vinh danh những bức ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp nhất năm nay.Bức...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img