29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân

Must Read

Vợ chồng Alina Fazleev, influencer người Nga có 180.000 lượt theo dõi trên Instagram, đã bị trục xuất khỏi Bali vì tấm ảnh khỏa thân dưới gốc cây cổ thụ 700 năm tuổi.

Theo AFP, bộ ảnh này hiện đã bị xóa trên các nền tảng sau khi gây ra làn sóng tức giận trong cộng đồng địa phương.

Văn hóa Hindu coi cây cối là nơi trú ngụ của các vị thần, được người dân tôn kính, thờ cúng. Vì thế, hành vi của đôi vợ chồng người Nga đã xúc phạm tới tín ngưỡng, văn hóa của người dân bản địa.

Ngày 6/5, nhà Fazleev đã bị trục xuất khỏi hòn đảo và bị cấm tái nhập cảnh ít nhất 6 tháng, hãng DPA đưa tin.

influencer bi truc xuat khoi bali anh 1

Alina và Andey Fazleev phải xin lỗi công khai sau khi có hành vi thiếu tôn trọng văn hóa địa phương của Bali (Indonesia). Ảnh: SONNY TUMBELAKA/AFP.

“Họ đã có hành động gây rối loạn trật tự công cộng và không tôn trọng quy định tại địa phương. Tên của họ sẽ bị đưa vào danh sách cấm nhập cảnh”, Jamaruli Manihuruk, đại diện Cơ quan Nhập cư Bali tuyên bố.

Trước khi về nước, vợ chồng Fazleev đã quay lại gốc cây thiêng để thực hiện nghi lễ tạ lỗi. Cô Fazleev cũng đăng bài xin lỗi về hành động của mình trên Instagram.

“Tôi không có ý xúc phạm văn hóa địa phương và người dân bản địa. Tôi muốn kể lại sự việc để không ai lặp lại hành động này. Bali có nhiều địa điểm linh thiêng, tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết về những nơi này. Chúng ta cần trân trọng và cư xử đúng mực ở mọi nơi”, nữ influencer viết bằng tiếng Anh và Indonesia.

Ngày 8/5, vợ chồng Fazleev đã trở lại Nga. Cô chưa trả lời yêu cầu bình luận về sự việc từ Insider.

influencer bi truc xuat khoi bali anh 2

Nam diễn viên người Canada Jeffrey Craigen gần đây bị trục xuất khỏi Bali sau khi đăng video nhảy múa khỏa thân trên núi thiêng ở Bali. Ảnh: AFP.

Năm 2021, chính quyền Bali đã trục xuất gần 200 người vì nhiều lý do, trong đó có các hành vi không tôn trọng phong tục địa phương và vi phạm các quy tắc phòng dịch Covid-19.

Tháng trước, Jeffrey Craigen, nam diễn viên người Canada, cũng bị trục xuất khỏi hòn đảo sau khi chia sẻ video nhảy múa trên núi thiêng Batur trong tình trạng khỏa thân.

Craigen đã đến Indonesia từ cuối năm 2019 với tư cách là một khách du lịch và để nghiên cứu phương pháp điều trị cho bệnh loãng xương. Anh thừa nhận không biết ngọn núi là một địa điểm linh thiêng, theo AFP.

“Đối với tất cả người nước ngoài đến thăm Bali, vui lòng hành động phù hợp bằng cách tôn trọng luật pháp và các giá trị văn hóa Bali”, ông Manihuruk nói.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ông Biden chỉ trích ‘sự độc hại’ của chủ nghĩa thượng tôn da trắng

Tổng thống Joe Biden hôm 17/5 chỉ trích “sự độc hại” của tư tưởng thượng tôn da trắng đằng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img