32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Bị bắt khi đang leo lên tòa nhà 123 tầng bằng tay không ở Hàn Quốc

Must Read

Leo lên tòa nhà cao nhất Hàn Quốc một cách trái phép, người đàn ông đến từ Anh nhanh chóng bị bắt giữ khi đang ở tầng 72.

Người đàn ông bị bắt giữ khi cố leo lên Lotte World Tower. Ảnh: Sở cứu hỏa Songpa.

Một báo cáo được công bố vào sáng 12/6 cho biết người đàn ông đã cố leo lên tòa nhà chọc trời ở Seoul, Hàn Quốc bằng tay không.

Sở cứu hỏa Songpa đã điều động 11 xe chữa cháy và 54 nhân viên đến hiện trường. 15 sĩ quan cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt, theo Korea Herald.

Sau khoảng 1 giờ, người đàn ông bị bắt giữ khi đang tạm nghỉ trên bức tường bên ngoài tầng 72 Lotte World Tower. Lực lượng cứu hỏa phải sử dụng sàn treo nâng người để bắt giữ được người này.

Người đàn ông được cho là cố gắng tiếp tục leo lên ngay cả khi lực lượng cứu hỏa xuất hiện ở hiện trường lúc 8h03. Người này được xác định đến từ Anh, song các thông tin chi tiết về danh tính và lý do leo lên tòa nhà vẫn chưa được tiết lộ.

Lotte World Tower là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và cao thứ 5 thế giới với 555 m, tổng cộng 123 tầng. Công trình này hoàn thành vào năm 2016 và được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox Associates.

Lotte World Tower bao gồm các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, căn hộ và một khách sạn sang trọng. 10 tầng trên cùng được dành riêng cho sử dụng công cộng, có tầng quan sát và quán cà phê.

leo Lotte World Tower anh 1

Vận động viên Kim Ja In chinh phục tòa nhà vào năm 2017. Ảnh: Yonhap.

Năm 2018, “người nhện” Pháp Alain Robert (sinh năm 1962) cũng từng bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ khi cố leo lên Lotte World Tower mà không có sự cho phép. Robert bị chặn lại ở tầng 75. Theo cảnh sát, người này không trang bị bất kỳ đồ bảo hộ nào.

Một trong những người chinh phục tòa nhà cao nhất Hàn Quốc một cách hợp pháp là vận động viên leo tường Kim Ja In, tại một sự kiện chào mừng lễ khai trương tòa nhà vào tháng 5/2017.

Kim Ja In leo lên đỉnh tòa nhà bằng tay không. Cô sử dụng các thiết bị an toàn nhưng không đeo thiết bị dính tường ở chân. Kim mất 2 giờ 29 phút và 38 giây để leo đến đỉnh tòa nhà.

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/bi-bat-khi-dang-leo-len-toa-nha-123-tang-bang-tay-khong-o-han-quoc-post1439161.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Mất hàng tỷ đồng vì đầu tư vé phim trên app

Trong thời gian qua, có những nạn nhân rơi vào "bẫy" kiếm tiền online của nghi phạm lừa đảo...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img