27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Bất đồng với giám đốc Mossad, nhiều chỉ huy tình báo Israel từ chức

Must Read

Bốn quan chức cấp cao của cơ quan tình báo đã từ chức vì bất đồng với giám đốc mới được bổ nhiệm.

Bất đồng với giám đốc Mossad, nhiều chỉ huy tình báo Israel từ chức - ảnh 1

Ông David Barnea trong lễ nhậm chức hồi tháng 6.2021

chụp màn hình the times of israel

Truyền thông ngày 30.1 đưa tin thêm một chỉ huy cấp cao giấu tên của bộ phận hoạt động đặc biệt trong cơ quan tình báo quốc gia của Israel đã từ chức. Đây là quan chức cấp cao thứ tư rời Mossad trong vòng 7 tháng kể từ khi ông David Barnea trở thành giám đốc Mossad vào tháng 6.2021.

Theo Kênh 13, chỉ huy trên từ chức sau khi ông Barnea nói rằng quan chức này và nhiều người khác đã trở thành “gánh nặng cho tổ chức”.

“Ông Barnea muốn thực hiện những thay đổi lớn về cách thức hoạt động của bộ phận do vị chỉ huy giấu tên trên đứng đầu, vì đã có những khó khăn trong việc điều hành các đặc vụ Israel ở nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ huy này đã không thực hiện theo yêu cầu”, báo Haaretz kể lại chi tiết. Tờ báo này cũng cho hay phó chỉ huy và “một số đặc vụ khác đã từ chức” vì vụ việc.

Một quan chức khác đã được chọn để thay thế vị trí của chỉ huy này.

Trước chỉ huy trên, đã có 3 quan chức cấp cao của Mossad từ chức kể từ khi ông Barnea thay thế ông Yossi Cohen làm lãnh đạo cơ quan.

Năm ngoái, người đứng đầu bộ phận , người điều hành hoạt động và người đứng đầu bộ phận chống khủng bố của Mossad đều từ chức vì được cho là do xung đột với ông Barnea.

Ông Barnea gia nhập Mossad vào năm 1996. Năm 2013, ông trở thành người đứng đầu bộ phận Tzomet phụ trách tìm kiếm và tuyển dụng các đặc vụ. Đến năm 2019, ông Barnea làm phó giám đốc Mossad và cuối cùng là giám đốc của cơ quan vào năm 2021.

Ông Barnea được cho là đã cố gắng đưa Mossad quay lại với quy tắc im lặng tuyệt đối bằng cách ngăn cả đặc vụ và cựu đặc vụ nói với truyền thông về các hoạt động của cơ quan này.

Sau khi được cựu Thủ tướng Israel bổ nhiệm làm giám đốc Mossad vào tháng 6.2021, ông Barnea đã coi Iran là ưu tiên hàng đầu và cáo buộc Tehran “không ngừng đạt được tiến bộ trong chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt”.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/bat-dong-voi-giam-doc-mossad-nhieu-chi-huy-tinh-bao-israel-tu-chuc-post1426187.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Các nước phát triển kinh tế đêm thế nào?

Kinh tế đêm đang ngày càng được nhiều quốc gia chú trọng khai thác và được coi là một...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img