27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Ảnh vệ tinh cho thấy quân đội, khí tài biên giới Belarus – Ukraine

Must Read

Hình ảnh vệ tinh công bố ngày 6/2 của một công ty Mỹ cho thấy chi tiết các cuộc điều binh ở biên giới Belarus với Ukraine trong bối cảnh căng thẳng Nga – phương Tây dâng cao.

Hình ảnh từ Maxar Technology cho thấy các đơn vị quân đội đã được điều đến biên giới Belarus ở 3 địa điểm gần Ukraine. Các đơn vị này được trang bị tên lửa, pháo phản lực bắn loạt và máy bay chiến đấu.

Reuters nói rằng họ không thể xác minh độc lập các hình ảnh này.

Maxar Technologies nói các hình ảnh trên được thu thập ở Yelsk, Rechitsa và Luninets vào ngày 4/2. Tất cả địa điểm đều trong vòng 50 km kể từ biên giới Ukraine.

Nga dieu binh gan Ukraine anh 1

Ảnh chụp ngày 4/2 cho thấy binh sĩ và thiết bị được điều động ở Rechitsa, Belarus. Ảnh: Maxar Technologies.

Công ty này định vì các thiết bị trong ảnh bao gồm 15 chiếc máy bay tấn công mặt đất Su-25 và hệ thống phòng không S-400 ở sân bay Luninets, trong khi tên lửa SS26 Iskander và pháo phản lực bắn loạt được điều đến gần Yelsk.

NATO gọi cuộc tập trận giữa Nga và Belarus là cuộc điều binh lớn nhất đến Belarus kể từ Chiến tranh Lạnh, trong lúc Moscow và phương Tây căng thẳng về ý định của Nga với Ukraine.

Cuộc tập trận dự kiến diễn ra trong các ngày 10-12/2. Moscow và Minsk tuyên bố rằng mục tiêu của các cuộc tập trận này là trả đũa lại cuộc tấn công nhằm vào biên giới của phía nam của liên minh này.

Cùng lúc này, các nước phương Tây cáo buộc Nga định xâm lược Ukraine sau khi điều binh đến gần biên giới nước này. Moscow phủ nhận kế hoạch trên.

Nga dieu binh gan Ukraine anh 2

Ảnh chụp hôm 4/2 cho thấy máy bay tấn công mặt đất tại Luninets. Ảnh: Maxar Technologies.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 5/2 rằng họ đã gửi hệ thống tên lửa S-400 và máy bay chiến đấu Su-25 để tham gia cuộc tập trận. Ngoài việc tập trận, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu còn vừa đến thăm một trường bắn ở phía tây Belarus hôm 3/2.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Chuẩn bị gì khi sếp mời đi ăn

Nhận lời mời dùng bữa cùng cấp trên sẽ không giống một buổi ăn thông thường với bạn bè,...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img