34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Ảnh tinh tinh quấn người thắng giải nhiếp ảnh hoang dã

Must Read

Cuộc thi BigPicture Natural World vừa vinh danh những bức ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp nhất năm nay.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 1

Bức ảnh Tất cả con của tôi của nhiếp ảnh gia Marcus Westberg. Tại Khu bảo tồn linh trưởng Lwiro ở Công viên Quốc gia Kahuzi-Biega, Congo, tác giả đã nhìn thấy những người chăm sóc đối xử dịu dàng với tinh như con người. Những con tinh tinh này thường hành động như những đứa trẻ con. Tinh tinh hoang dã thường ở gần mẹ của chúng cho đến khi chúng khoảng 5 tuổi. Vì vậy khi mẹ của chúng bị giết bởi những kẻ săn trộm, sự tách biệt có thể gây tác hại đến đời sống con tinh tinh non đang phát triển.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 2

Bức ảnh Chó sói đồng cỏ của tác giả Corey Arnold. Chó sói đồng cỏ Chicago thường chỉ sống khoảng 3 năm so với trung bình 10 năm trong tự nhiên và 18 năm trong môi trường nuôi nhốt ở nơi khác. Nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất là do ôtô đâm vào. Nhưng sói đồng cỏ đã tìm ra những cách khéo léo để cùng tồn tại với con người. Ở thành phố Chicago (Mỹ), chó sói đồng cỏ thường xuyên đi qua các đường xe lửa ở đường cao tốc đông đúc.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 3

Bức ảnh Cuộc sống trên bờ vực của nhiếp ảnh gia Amit Eshel. Dê núi Nubian sống ở sa mạc với thảm thực vật khan hiếm và khí hậu khắc nghiệt. Loài vật này có sừng cong ngược dài hơn một mét. Chúng sử dụng những chiếc sừng này để chống lại kẻ săn mồi và cạnh tranh với những con khác về quyền sinh sản. Bức ảnh cho thấy hai con đực đang đụng độ ở sa mạc Zin của Israel.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 4

Bức ảnh Nấm ma thuật của J Fritz Rumpf. Bức ảnh cho thấy một loại nấm thuộc chi Lactarius, hay còn được gọi là nấm nắp sữa vì chất lỏng màu trắng đục. Trong lúc tìm kiếm nấm tại dãy núi Trắng ở Arizona (Mỹ), tác giả đã vô tình thấy loài nấm này và ngạc nhiên trước màu sắc của chúng. Những loài nấm này có màu xanh lam âm u do hóa chất bên trong chúng tiếp xúc với không khí.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 5

Bức ảnh Phát hiện của nhiếp ảnh gia Donglin Zhou. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy giống như một con báo tuyết mẹ đang chơi đùa với con của nó. Nhưng nhìn kỹ hơn cho thấy thiếu các điểm riêng biệt trên bộ lông của con vật nhỏ hơn. Đây thực chất là mèo Manul, một loài mèo hoang nhỏ sống trên khắp Trung Á. Bức ảnh ghi lại một con báo tuyết lén lút tiếp cận con mèo manul trên cao nguyên Thanh Tạng (Trung Quốc).

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 6

Tác phẩm Mũi chạm mũi của tác giả Doug Gimesy chụp tại Melbourne, Australia. Trong ảnh, một con gấu túi mũi trần có mẹ đã bị giết bởi một chiếc ôtô. Tác giả đã ghi lại khoảnh khắc một sinh viên thú ý trẻ cho con vật này bú bình. Sau đó, mũi cô sinh viên đã chạm vào con gấu túi như một sự gắn kết giữa con người và động vật.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 7

Bức ảnh Động vật chân đầu tuyệt đẹp của tác giả Heng Cai. Trong bức hình là bạch tuộc chăn. Con vật này thuộc lớp động vật chân đầu và được tác giả chụp ở Philippines. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp đối xứng óng ánh của bạch tuộc chăn qua bức hình. Hầu hết bạch tuộc chăn được quan sát là con cái, có thể dài tới 2 m và nặng hơn 40.000 lần so với con đực có kích thước bằng quả óc chó.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 8

Bức ảnh Bắt tôi nếu bạn có thể của Xiaoping Lin được chụp ở một hồ gần thành phố Hạ Môn, Trung Quốc. Trong hình, con cò trắng đã mất cảnh giác khi con cá nhỏ mà nó đang để mắt nhảy khỏi mặt nước do bị một con cá lớn săn. Tác giả đã sử dụng khả năng chụp liên tục tốc độ cao để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng này.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 9

Bức ảnh Tái sinh của Miquel Angel ArtusIllana. Nhiều khu rừng ở Công viên Quốc gia Jasper ở Alberta, Canada được hưởng lợi từ các vụ cháy rừng tự nhiên. Không có lửa, cây cối phát triển rậm rạp bất thường và những khúc gỗ chết tích tụ trên nền rừng. Loại gỗ này có thể tiếp xúc với điều kiện khí hậu nóng, khô hơn và gây ra các vụ cháy rừng lớn. Hiện tại, các nhà quản lý rừng đang cố gắng khắc phục sai lầm bằng cách đốt cháy có kiểm soát. Phong cảnh và hình ảnh ảm đạm của một khu rừng bị đốt cháy vẫn có nét quyến rũ không kém.

Du lich My, Du lich trung Quoc, thien nhien tuoi dep anh 10

Bức ảnh Lưỡi dao và gai của Kate Vylet. Khi tác giả lặn ngoài khơi vịnh Carmel, California (Mỹ), cô đã nhìn thấy một lưỡi tảo bẹ lỏng lẻo bị nuốt chửng bởi loài nhím biển màu tím và đỏ.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Tri thức Trực tuyến giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/anh-tinh-tinh-quan-nguoi-thang-giai-nhiep-anh-hoang-da-post1440922.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Chỉ một thay đổi giúp ngành dược Mỹ ‘cứu mạng’ 11 triệu cây xanh/năm

Theo một tổ chức phi lợi nhuận, nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp các nhà...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img