35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

11 đường hầm thú vị trên thế giới

Must Read

Không chỉ đóng vai trò như một phần của hệ thống cơ sở hạ tầng, nhiều đường hầm trên thế giới cũng là những tuyệt tác kỹ thuật đáng chiêm ngưỡng.

duong ham ky la anh 1

Laerdalstunnelen của Na Uy là đường hầm đường bộ dài nhất thế giới. Với chiều dài gần 25 km, đường hầm đầy màu sắc này nối liền các đô thị Laerdal và Aurland. Ảnh: iStock.

duong ham ky la anh 2

Đường hầm Ice Cave kỳ diệu được chạm khắc vào sông băng Langjokull của Iceland, cho phép du khách khám phá một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất ở đất nước này. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 3

Tokyo Bay Aqua-Line là đường cao tốc được tạo thành từ sự kết hợp giữa cầu và đường hầm. Aqua-Line nối thành phố Kawasaki với thành phố Kisarazu của Nhật Bản, biến từ đường hầm thành một cây cầu trên đảo Umihotaru. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 4

Kênh đào Bourgogne (kênh đào Burgundy) tại Pouilly-en-Auxois, Pháp, đi qua một đường hầm dài 3.333 m. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 5

Khánh thành năm 2016, Gotthard Base Tunnel là đường hầm đường sắt dài nhất thế giới. Công trình này xuyên qua dãy núi Alps của Thụy Sĩ với chiều dài tuyến đường là 57 km. Ảnh: Hannes Ortlieb.

duong ham ky la anh 6

Đường hầm Brunkeberg là một trong những địa điểm ăn ảnh nhất ở Stockholm, Thụy Điển. Tuyến đường dài 231 m, được xây dựng từ năm 1884 đến năm 1886 dành cho người đi bộ và đi xe đạp. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 7

Con đường ngoằn ngoèo qua đèo Furlo ở Italy là một trong những đường hầm lâu đời nhất trên thế giới. Được xây dựng theo lệnh của hoàng đế La Mã Vespasian, công trình tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trên con đường La Mã cổ đại Via Flaminia. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 8

Đường hầm Bắc Hải dài 700 m ở Đài Loan (Trung Quốc) chạy từ bờ biển Thiết Ban vào sâu trong lòng những ngọn đồi của Nam An. Du khách có thể trải nghiệm ngồi thuyền du ngoạn lướt trên mặt nước trong vắt. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 9

Đường hầm Revoli tại Lower Bazaar có ánh đèn ấm áp là một lối đi ngầm nằm trong khu vực trung tâm Shimla, một thành phố nhộn nhịp ở bang Himachal Pradesh của Ấn Độ. Ảnh: Shutterstock.

duong ham ky la anh 10

Đường hầm Channel, còn được gọi là đường hầm Euro, là đường liên kết cố định duy nhất giữa đảo Anh và lục địa châu Âu. Đường hầm dài 50 km, khai trương vào năm 1994. Ảnh: Paul O”Driscoll.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Tri thức Trực tuyến giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/11-duong-ham-thu-vi-tren-the-gioi-post1440722.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Tuyển Việt Nam: Sức mạnh suy giảm vì chưa… thuộc bài?

Tuyển Việt Nam suy giảm sức mạnh đáng kể khi đôi cánh bất ổn, dù có những con người...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img